4 Cách Xử Lý Bồn Cầu Rút Nước Chậm

Tình trạng bồn cầu hay bồn rửa mặt rửa tay hoặc các hệ thống xả chất thải của chúng ta bị rút nước chậm đó là dấu hiệu cảnh bảo hệ thống xả thải của bạn đang gặp vấn đề. Nếu không xử lý thì tình trạng trên gây khó chịu rất nhiều cho những người sử dụng hệ thống vệ sinh này. Bài viết hôm nay Bình Dương Xanh xin giới thiệu và chỉ dẫn các bạn 4 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm và sau đó cùng chia sẻ các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé.

xử-lý-bồn-cầu-rút-nước-chậm-1

Hướng Dẫn Xử Lý Bồn Cầu Rút Nước Chậm

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với mục xử lý bồn cầu rút nước chậm để giúp hệ thống bồn cầu của chúng ta được giải quyết, có 4 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm mà chúng tôi muốn đề cập đến cho các bạn để có thể giải quyết thật triệt để những vấn đề sau tử rút hầm cầu Mỹ Phước 1 2 3 bao gồm:

rut-nuoc-cham

  • Sử dụng dụng cụ tự chế. Đây cũng là một cách có thể xử lý bồn cầu rút nước chậm trong tình trạng nghẹt nhẹ như nước rút chậm. Bạn hãy dùng móc áo hay những sợi kèm, bẻ con 1 đầu thành móc cấu sau đó luồng vào lỗ thoát ở buồn cầu rồi kéo ra kéo vào hoặc xoay ở các đoạn bạn thấy vướng, nó có thể đánh thông các vật cản bị tắc nghẽn bên trong. Đây là xử lý bồn cầu rút nước chậm khá hiệu quả.
  • Sử dụng lực ép của nước cũng là một cách xử lý bồn cầu rút nước chậm khá tốt. Bạn hứng 1 xô nước đầy thật lớn rồi dội thật mạnh vào bồn cầu cùng 1 lúc, lúc này lực đẩy của nước có thể giúp bạn xử lý bồn cầu rút nước chậm nếu nó đang mắc kẹt các vật chất nào đó ở đường ống thoát. Nếu dội 1 xô bạn thấy vẫn còn chậm hãy thực hiện lại thêm 2 hoặc 3 lần để đạt kết quả xử lý bồn cầu rút nước chậm tốt nhất nhé.
  • Sử dụng nước sôi. Có thể bồn cầu bạn đã bị tắc một phần do có không khí chênh lệch áp suất lọt vào, bạn có thể dùng nước sôi đổ thằng vào bồn cầu sau đó đậy nắp lại, một lúc sau nơi nóng cùa nước sôi có thể giúp bạn xử lý bồn cầu rút nước chậm một cách thật hoàn hảo.
  • Sử dụng hóa chất thông bồn cầu: Đây là cách nhanh chóng và tỏ ra hiệu qua nhất trong 4 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm. Bạn chỉ cần mua để sẵn ở nhà một vài gói hóa chất thông bồn cầu. Khi có hiện tượng nước hay chất thải rút chậm, bạn chỉ cần đổ gói bột này vào và dội cầu thật mạnh thì lúc này hóa chất có thể hỗ trợ bạn xử lý bồn cầu rút nước chậm một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Các Cách Thông Cống Nghẹt Nhanh Nhất

bon-cau-thoat-nuoc-cham

Kế đến của phần xử lý bồn cầu rút nước chậm chính là chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân xảy ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu khiến cho nước rút chậm.

Nguyên Nhân Nước Và Chất Thải Trong Bồn Cầu Rút Chậm

Sau phần xử lý bồn cầu rút nước chậm chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân khiến cho bồn cầu của chúng ta ách tắc và rút chậm từ nguyên nhân này các bạn sẽ biết cách để tránh và sử dụng hệ thống xả thải như bồn cầu một cách hợp lý hơn nhé.

  • Do xả nhiều giấy vệ sinh. Mặc dù một số giấy vệ sinh có khả năng tan rã trong nước, nhưng việc sử dụng quá nhiều giấy và cùng trong 1 thời gian ngắn sẽ khiến bả của chúng bám chặt lấy nhau và tạo thành các mảng bám chắn đường thoát nước để chúng ta phải xử lý bồn cầu rút nước chậm rất vất vả.
  • Bồn cầu sắp đầy. Tình trạng bồn cầu sắp đầy do một thời gian dài sử dụng không thực hiện hút hầm cầu cũng là nguyên nhân của tình trạng trên mà xử lý bồn cầu rút nước chậm là bạn phải đi tìm dịch vụ hút hầm cầm.
  • Thường xuyên bỏ các loại rác thải vào bồn cầu. Có một số người có thói quen hay bỏ rác thải như thức ăn thừa, tàn thuốc lá hay các loại rác giấy khác vào bồn cầu, điều này khiến cho bồn cầu nhanh chóng bị tắc nghẽn.

bồn-cầu-rút-nước-chậm-2

Nếu như bạn sử dụng cả 4 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm mà tình trạng vẫn ngày một nặng hơn thì có lẽ hầm cầu nhà bạn đã bị đầy hoặc các vấn đề hư hỏng ở đường ống dẫn thải. Hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ Thông Cống Nghẹt Hố Ga Bình Dương Xanh chúng tôi để được hỗ trợ thật nhanh 24/24 các bạn nhé.

Post Comment