Tư vấn chi phí niềng răng móm chuẩn năm 2018

Răng móm là một trong những hiện tượng lệch lạc răng miệng thường gặp. Răng móm không chỉ khiến cho các bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp mà quá trình ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn. Nếu tình trạng răng móm kéo dài, hàm của bạn có thể sẽ bị lệch và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Do đó, bạn nên điều trị răng móm sớm để không phải kéo dài thời gian điều trị.

Hàm móm thường đi kèm với khớp cắn ngược
Hàm móm thường đi kèm với khớp cắn ngược

Niềng răng móm trong bao lâu

Niềng răng bị móm sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 1.5 – 2 năm. Nếu tình trạng răng móm nặng, thời gian niềng răng móm có thể sẽ kéo dài hơn. Thời gian niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Độ tuổi

Độ tuổi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng móm. Tuổi càng nhỏ, thời gian niềng răng móm sẽ diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn vì lúc nào cung hàm chưa phát triển hoàn thiện, các bác sĩ sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn. Nếu bạn niềng răng khi tuổi còn nhỏ, thời gian niềng răng móm chỉ từ 1 năm là đã hoàn thành rồi đấy. Khi đến tuổi trưởng thành, các bạn vẫn có thể niềng răng được, tuy nhiên, thời gian niềng răng móm có thể sẽ lâu hơn và các bạn cũng sẽ cảm thấy vất vả hơn.

Trẻ em có thời gian niềng răng móm nhanh hơn
Trẻ em có thời gian niềng răng móm nhanh hơn

Tình trạng móm

Tình trạng móm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng đấy. Nếu các bạn chỉ bị móm nhẹ mà thì thời gian niềng răng móm sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu móm nặng có lệch hàm hay hàm đưa ra quá nhiều thì thời gian niềng răng móm sẽ lâu hơn. Một số trường hợp móm quá nặng các bác sĩ sẽ can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ.

Xem thêm: Giá làm răng sứ implant

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình niềng răng của bệnh nhân. Một số bạn gặp phải tình trạng sâu răng, viêm nướu, bắt buộc bác sĩ phải điều trị trước khi đeo khay niềng. Những trường hợp đó thời gian niềng răng móm sẽ lâu hơn vì bạn mất một khoảng thời gian điều trị các bệnh về răng miệng.

Giá niềng răng móm hiện nay

Niềng răng móm giá bao nhiêu là câu hỏi được hầu hết các bạn quan tâm. Giá niềng răng móm phụ thuộc rất lớn vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Thông thường, mắc cài kim loại có giá rẻ nhất và phù hợp với hầu hết các bạn có tình hình tài chính hạn chế. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mắc cài này chính là tính thẩm mỹ không cao. Các bạn sẽ cảm thấy mất tự tin khi cười vì các mắc cài kim loại rất gồ ghề.

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng lại có giá đắc hơn khoảng 10tr so với mắc cài kim loại. Các mắc cài sứ trong suốt giúp các bạn che đi khuyết điểm khi niềng răng. Khi nhìn vào, người ta rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng hay không.

Ngày nay, người ta bắt đầu có xu hướng lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, với niềng răng không mắc cài, các bạn phải bỏ ra một khoảng phí khá lớn đấy

Post Comment