Thiện Phú tạo nên mẫu sản phẩm lăng mộ đá đẹp 2017

Cố đô ngàn năm tồn tại ngay tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình với những địa danh cùng với những di tích lịch sử còn sót lại đến tận ngày nay. Bên cạnh những di tích ấy ngày nay tình Ninh Bình còn nối tiếng với nhiều đại danh du lịch nổi tiếng gắn liền với thiên nhiên sông núi, đất trời, cùng với nhiều làng nghề nổi tiếng tại khắp các làng, xã. Như nghề chế tác đá mỹ nghệ nguyên khối tại Ninh Vân, nghề thêu tại Ninh Hải,…

Hôm nay http://langmoda.net.vn/ sẽ giới thiệu về nghề chế tác đá tại Ninh Vân. Một nghề truyền thống đã có từ 400 năm trước. Những mẫu lăng mộ bằng đá, những sản phẩm đá mỹ nghệ được những nghệ nhân tại làng nghề cẩn thận tạo nên cùng với những khối đá xanh nguyên khối.

Mo-cong-giao-da-GC01 Mo-cong-giao-da-GC03

Thiện Phú công bố quy trình chế tác lăng mộ đá

Hiện nay nhiều người trẻ thường không nắm được quy trình xây dựng lăng mộ cho ông bà tổ tiên như thế nào là đúng với phong thủy, đúng với văn hóa người Việt, biết những điều cần tránh để tránh. Việc không nắm rõ những điều này có thể dân đến việc thực hiện không đúng với âm trạch hoặc có thể gây nên những bất trắc về tâm linh hay nói cách khác có thể kéo them nhiều hệ lụy đi kèm. Chính vì thế khi xây dựng chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ cũng như cần xem xét xem nên chọn xây lăng mộ như nào, cần chuẩn bị những gì?

Sau 22 năm làm nghề cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú chúng tôi cũng tìm ra được những quy định cũng như những điều cần thực hiện hi xây dựng lăng mộ cho những người thân đã mất. Sau đây là một số những điều mà tất cả chúng ta cần lưu ý: đầu tiên trước khi cải táng gia đình nên nhờ người thông thạo về địa lý xem xét kỹ lưỡng vị trí nào có thể đặt mộ, và đặt hướng nào cho hợp phong thủy, chọn ngày giờ đặt mộ và xây mộ.

Khi chọn được vị trí rồi gì đình có thể chọn kiểu dáng ngôi mộ sao cho hợp với khuôn viên cũng như hợp với văn hóa gia đình, địa phương. Bất kỳ một mẫu sản phẩm hay một mẫu hoa văn nào chúng tôi cũng đều có thể thực hiện một cách chính xác và đạt chất lượng nhất.

Khẳng định chất lượng trong từng sản phẩm Thiện Phú

Nhà mồ đá nguyên khối là một trong những sản phẩm được những nghệ nhân trong làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân cũng như những nghệ nhân tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú chúng tôi thực hiện. Để có thể tạo nên một ngôi mộ đá đẹp cũng như hợp phong thủy đòi hỏi cần một khoảng thời gian nhất định. Chính vì thế nếu bạn muốn chắc chắn hãy nhanh chóng quyết định mẫu mã và chọn một cơ sở uy tín để đặt mua. Những nghệ nhân sẽ thay bạn thực hiện những mẫu nhà mồ bằng đá ấy.

 

Post Comment