Tập thể dục có thể cải thiện hình thể như thế nào?

Nghiên cứu về Giới và Hình ảnh Cơ thể từ năm 2013 báo cáo rằng chỉ có 11% phụ nữ trưởng thành trên 45 tuổi ở Hoa Kỳ hài lòng với vẻ ngoài cơ thể của mình. Sự không hài lòng về hình dáng cơ thể là một yếu tố nguy cơ chính cho chứng rối loạn ăn uống và các hành vi không lành mạnh khác.

the-duc-11

Nhiều phụ nữ tại Hoa Kỳ không hài lòng với hình thể của mình. Nhưng nghiên cứu mới của nhà cái M88 cho thấy một buổi thể dục thể chất đơn lẻ có thể khiến chúng ta cảm thấy khỏe mạnh, gần và hạnh phúc hơn với cơ thể của mình. Khảo sát trên 1000 vận động viên bán chuyên, M88 cho biết họ đã tìm ra được mối liên hệ giữa thể dục thể chất và sự thay đổi về hình thể của người tập luyện.

Sự không hài lòng về hình thể được cho là chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ, nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng “sự bất mãn quy phạm” – nghĩa là việc mọi người không hài lòng với hình ảnh cơ thể của mình được xem là kết quả của các tiêu chuẩn vẻ đẹp xã hội – ảnh hưởng đến cả đàn ông và phụ nữ ở mức độ tương đương.

Một nghiên cứu mới đã được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học British Columbia (UBC) ở Okanagan, Canada, xem xét khả năng cải thiện hình ảnh cơ thể của các hoạt động thể chất.

Cụ thể, Kathleen Martin Ginis, Giáo sư của Trường Sức khoẻ và Thể dục của UBC Okanagan, cùng với sinh viên cao học Lauren Salci, đã thực hiện khảo sát về ảnh hưởng của một lần tập thể dục kéo dài 30 phút đối với sự tự nhận thức về cơ thể của phụ nữ.

Các nghiên cứu này đã được phát hành trên tạp chí Psychology of Sport and Exercise.

“Phụ nữ, nói chung, có xu hướng cảm thấy tiêu cực về cơ thể của mình,” Prof. Ginis cho biết. “Đây là một sự lo ngại vì hình thể xấu có thể có những hệ lụy nguy hại đối với sức khỏe tâm lý và thể chất của phụ nữ, bao gồm cả tăng nguy cơ tự hạ thấp bản thân, trầm cảm và rối loạn ăn uống.”

Post Comment