Tấm bằng cao đẳng hay đại học tỷ lệ xin việc cao hơn?

Nhìn vào tấm bằng tất nhiên nhiều người đánh giá bằng cao đẳng thấp hơn đại học tuy nhiên khi xin việc không hẳn tấm bằng đại học lại chiếm ưu thế hơn và tỷ lệ bằng đại học xin được việc cũng không cao? Nguyên nhân vì sao? Vậy bằng cao đẳng hay đại học có khả năng xin việc cao hơn. Cùng tìm hiểu phần bên dưới.

tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang

Bằng cao đẳng giá trị hay không?

Là học sinh, sinh viên ai cũng muốn học tại trường đại học, tốt nghiệp và có việc làm ổn định khi xin việc ở các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Tuy nhiên không phải lúc nào bằng đại học cũng tốt. Dưới đây là các lý do cơ bản:

– Chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng thời gian rút ngắn hơn vì vậy thường mang tính thực tiễn cao hơn do đó sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội làm việc thực tế nhiều hơn. Không chỉ còn là lý thuyết mà cơ hội thực hành nhiều hơn.

– Các trường đại học không hẳn chất lượng, có nhiều trường cao đẳng có chất lượng rất cao, xin việc làm nhanh và đơn giản tại các cơ quan tư nhân hoặc nhà nước.

– Thời gian đào tạo hệ cao đẳng từ 2,5 cho đến 3 năm ngắn hơn đại học vì vậy rút ngắn thời gian học tập, ngoài ra ra trường đi làm có thêm nhiều kinh nghiệm trang trải chi phí và không còn phụ thuộc vào gia đình. Nếu sinh viên muốn có bằng đại học cần tốn thời gian 4 năm trở lên.

– Bằng cao đẳng phù hợp công ty nhỏ, lẻ. Nếu bạn muốn xin vào các công ty trên thật đơn giản dễ dàng.

– Nhiều công ty, khu công nghiệp tin vào chất lượng sinh viên được đào tạo từ trường Công lập vì vậy cơ hội việc làm cao hơn nhiều.

Chính vì các lý do trên bằng cao đẳng trong một vài trường hợp vẫn giá trị hơn bằng đại học và khả năng tìm kiếm việc làm cao hơn. Sinh viên có nhiều thời gian thực hành, thực tập chuyên môn tại doanh nghiệp,, công ty thêm kinh nghiệm.

Các trường cao đẳng tốt

Giới thiệu đến học sinh sinh viên về một số trường cao đẳng uy tín và chất lượng, các trường này không hề thua kém về chất lượng so với các trường đại học của cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao đẳng Bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp
Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM
Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM
Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng
Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCMTrường Cao đẳng Điện lực TP.HCM

Nguồn: Bằng cao đẳng hay đại học dễ xin việc hơn?

Post Comment