Tại sao mộ xây lại bị nứt có ảnh hưởng gì hay không

Tại sao những mẫu mộ đá ninh bình xây lại nhanh bị xuống cấp hay có khả năng bị nứt, mọc rêu. Sau một khoảng thời gian xây dựng thường những mẫu mộ xây từ gạch và xi có những vết rạn cũng như bắt đầu bị rêu hóa. Vậy điều đó có ảnh hưởng gì đến phong thủy cũng như có là điểm báo gì hay không và cách khắc phục chúng như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mộ xây bị rạn nứt và rêu hóa? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời và cách khắc phục chúng nha?

mo-da-tam-son-h06 mo-da-tam-son-h07

  1. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nứt và rêu hóa trên mộ xây

Những ngôi mộ xây được xây dựng từ vật liệu chính là xi măng và gạch và đây là những vật liệu xây dựng thông thường. Như bạn cũng thấy những ngôi nhà của chúng ta được xây từ chất liệu này sau một thời gian sử dụng những nơi tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài cũng đều gặp những hiện tượng như nứt cũng như rêu hóa.

Hiện tượng rêu hóa là do mưa nắng xảy ra liên tục tạo điều kiện thuận lợi cho rêu phát triển. Đây có thể nói là một hiện tượng hết sức bình thường đối với những công trình xây dựng từ xi măng. Và đối với những phần mộ cũng thế. Chúng nằm hoàn toàn ngoài trời chính vì thế chúng chịu rất nhiều tác động từ tự nhiên và hiện tượng rêu hóa là không thể tránh khỏi đặc biệt là môi trường thường xuyên ẩm ướt là điều kiện cho rêu phát triển một cách nhanh hơn.

Dấu hiệu nứt tại các phần mộ xây. Tùy vào kiểu nứt mà chúng ta có thể đánh giá là chúng có ảnh hưởng đến tâm linh hay không. Với những vết nứt thông thường, nhỏ và chỉ xuất hiện trên bề mặt xi măng thì đó cũng là một hiện tượng hết sức bình thường. Đó có thể là những vết nứt do chất lượng xi không được tốt hoặc tỷ lệ pha trộn vật liệu khi xây không đảm bảo, cũng có thể do điều kiện thời tiết không tốt quá nóng cũng dẫn đến hiện tượng này. Điều đó cũng có nghĩa những vết nứt ấy hoàn toàn bình thường bạn không cần quá lo lắng.

  1. Cách khắc phục hiện tượng trên

Để khắc phục hiện tượng trên bạn có thể thực hiện xây mới lại phần mộ đá. Nhưng vấn đề hạn chế chạm đến các phần mộ luôn được nhắc đến trong tâm linh. Chính vì thế để tình trạng này không lặp lại một lần nữa bạn có thể lựa chọn một số những biện pháp khác cũng như lựa chọn những chất liệu khác. Những chất liệu không bị tác động bởi những yếu tố tự nhiên.

Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo qua những mẫu mộ đá nguyên  khối của chúng tôi. Đây là những mẫu sản phẩm tâm linh không hề bị nứt cũng như bị rêu hóa.

 

Post Comment