Sự thật việc bỏ qua kem chống nắng dưỡng da cho da nâu ở Tây Âu

Nguyên nhân của hiện tượng bỏ qua kem dưỡng chống nắng cho da 

Khởi nguồn của hiện tượng này được cho là bắt nguồn từ tượng đài thời trang Coco Chanel, khi bà trở về từ kì nghỉ hè với làn da rám nắng và tuyên bố :” Cô gái thời thượng của năm 1929 phải có làn da rám nắng”. Kể từ đó, rất nhiều phụ nữ hâm mộ bà đã dần hạn chế các loại kem chống nắng khi đi biển để có làn da nâu và điều này đã nhanh chóng trở thành một xu hướng tồn tại đến ngày nay.

Khi ngày càng có nhiều cô gái khao khát làn da nâu, và điều này không xuất phát từ sự thiếu hiểu biết hoặc thiếu giáo dục về các tác hại của ánh nắng mặt trời lên da, mà là vấn đề về chuẩn mực của cái đẹp. Có rất nhiều cô gái và phụ nữ da trắng hoàn toàn tin tưởng rằng việc có làn da rám nắng tương đương với việc trông đẹp và khỏe mạnh hơn, và vẻ đẹp đó xứng đáng với mọi rủi ro. Kem chống nắng toàn thân.

Để có làn da nâu bánh mật, họ sẵn sàng tắm nắng hàng giờ trên bãi biển và hạn chế sử dụng kem chống nắng dưỡng da. Họ còn nằm trên những chiếc giường có chất liệu da thuộc để hút nhiệt mặt trời, sử dụng chất nhuộm da dạng xịt liên tục từ 5-10 ngày. Như vậy, làm đen da đã trở thành một lý tưởng làm đẹp, và người ta đang trả rất nhiều tiền cho nó. Cũng như khi Coco Chanel đưa ra tuyên bố ấy vào năm 1929, bà đã biến màu da nâu từ một dấu ấn của tình trạng kinh tế xã hội thấp sang một tính năng sang trọng và quyến rũ.

Phụ nữ Tây Âu sẵn sàng tắm nắng hàng giờ mà không có kem chống nắng dưỡng da để làm đen da

…và Hậu quả

Các số liệu thống kê về ung thư da cho thấy rằng tỷ lệ u hắc tố (một dạng ung thư da chết người) ở giới trẻ phương Tây là rất cao, tăng gấp sáu lần trong 40 năm qua. Số lượng các phụ nữ trẻ tuổi từ 18-39 bị mắc u hắc tố tăng gấp 8 lần kể từ năm 1970-2009, trong khi số nam giới mắc bệnh chỉ tăng lên 4 lần.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Hoa Kỳ và Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tia cực tím từ ánh nắng mặt trời và các nguồn nhuộm da nhân tạo, như giường tắm nắng và đèn chiếu nắng được biến đến như một tác nhân gây ung thư. Cụ thể, dựa trên 7 nghiên cứu trên toàn thế giới, những người sử dụng giường làm từ da trước độ tuổi 35 làm tăng nguy cơ u ác tính lên 87%, và việc sử dụng kem chống nắng dưỡng da quá ít cũng làm gây tổn thương da nghiêm trọng..

Chúng ta cũng có thể thấy những điểm tương đồng đáng sợ với ngành công nghiệp làm sáng da trên toàn thế giới vào năm 2015 bằng cách thuyết phục những người phụ nữ da màu từ Hoa Kỳ và Trung Quốc, cho đến Nigeria và Ấn Độ rằng da trắng là đẹp nhất, nữ tính nhất, được mong muốn nhất. Và mặt khác, da đen là xấu, là đáng xấu hổ.

Và khi đã có mong muốn thay đổi màu da, các cô gái đã vô tình làm mình trở thành những “món hời” béo bở cho các nhà sản xuất sản phẩm nhuộm da. Họ sẽ sử dụng các chiến thuật khác nhau để kích động sự lo lắng về màu da của phụ nữ và nhấn mạnh rằng phụ nữ nên mua sản phẩm của họ để sửa chữa những khiếm khuyết trên cơ thể. Nhưng nên nhớ rằng cuối cùng thì dù bạn đang cố gắng tắm bằng hóa chất hydroquinone để có được một làn da sáng hơn. Hoặc đốt cháy toàn bộ cơ thể của bạn với tia UVA / UVB mà không dùng các loại kem chống nắng để da bạn sẫm màu hơn, cả hai đều nguy hiểm chết người.

Không dùng các loại kem chống nắng để nhuộm đen da làm tăng nguy cơ ung thư da lên nhiều lần

Post Comment