Nhược điểm của máy chấm công vân tay và cách khắc phục

Máy chấm công vân tay là một trong những thiết bị sử dụng nhiều hiện nay từ các doanh nghiệp, bệnh viện, cho tới các trường học cũng sử dụng máy chấm công này trong việc kiểm soát thời gian. Tuy nhiên dòng máy chấm công này vẫn có một vài nhược điểm, nhưng bạn đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm này.

biometric_door

Nhược điểm của máy chấm công vân tay:

-Khi vân tay bị xước hoặc bị mờ thì quá trình chấm công sẽ gặp khó khăn nhiều khi mất một khoảng thời gian mới nhận biết được hoặc không thể nhận dạng được dấu vân tay để chấm công.

-Một số trường hợp khi thực hiện chấm công đôi khi xảy ra tình trạng máy chấm công báo thử lại gây ùn tắc trong quá trình chấm công.

-Môi trường làm việc, thời tiết có thể ảnh hưởng đến quá trình chấm công.

Cách khắc phục các nhược điểm của máy chấm công vân tay:

-Thực hiện đăng ký nhiều hơn 1 dấu vân tay để khi dấu vân tay chính không nhận biết được có thể sử dụng dấu vân tay khác để chấm công.

-Khi chấm công đảm bảo ngon tay được khô ráo và sạch sẽ. Để chấm công được đảm bảo tốc độ nên đặt ngón tay ngay ngắn và đúng vị trí khi chấm công.

-Ngoài ra, đối với những người làm công việc tay chân quá nhiều thì có thể sử dụng thẻ từ để chấm công. Hoặc trên thị trường hiện nay đã có dòng máy chấm công với mắt đọc công nghệ hồng ngoại giúp cho việc chấm công được nhanh chóng và dễ dàng hơn, có thể nhận biết được dấu vân tay bị mờ, bị xước,…  Ví dụ như: máy chấm công silk 101 TA, máy chấm công silkFP 100TA,…

-Đối với lý do thời tiết như trời lạnh thì nên làm ấm tay trước khi chấm công.

Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau để đưa ra cách khắc phục khác nhau. Để có thể đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của máy chấm công thì mỗi người cần có một ít kiến thức cũng như thực hiện chấm công đúng cách và vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy chấm công hoạt động một cách tốt nhất đặc biệt là vệ sinh mắt đọc của máy chấm công vân tay.

Các sản phẩm máy chấm công của Digistore đều được nhập khẩu chính hãng ở các thương hiệu trên thế giới. Mỗi thiết bị đều có những đặc điểm riêng. Hãy đến với chúng tôi để có nhiều trải nghiệm hơn về máy chấm công, thiết bị kiểm soát ra vào, khóa an ninh,…

CHUYÊN GIA GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ DIGISTORE

Số nhà 17 ngõ 641 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số nhà 163 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Hải Chậu, Đà Nẵng

Số 781/A46 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Hotline:094.230.6868- Email: camnhung@digistore.vn- Web: digistore.vn

 

Post Comment