Những bí mật rất ít người biết trên iPhone 7

iPhone 7 có lẽ là cái tên quá quen thuộc với người dùng smartphone Việt.  Chưa tính đến iPhone 8 sắp được ra mắt thì iPhone 7 chính là sản phẩm có thiết kế và hiệu năng tốt nhất. Thiết bị này được trang bị rất nhiều tính năng đặc biệt nhưng chắc chắn không phải ai cũng thấy hết được. Hom nay chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những bí mật trên iPhone 7 mà rất ít người biết, chắc chắn nó sẽ làm bạn bất ngờ đó.

Vị trí của hệ thống loa kép

iPhone 7  không có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Ở vị trí vốn là của jack cắm tai nghe 3,5 mm lúc này trên iPhone 7 là một dải loa. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 7 có hai dải loa ở đuôi máy. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết một trong hai dải loa này, cụ thể là dải loa bên trái không hề phát ra âm thanh, chỉ để làm “cảnh”.

iphone 7

Nhiều người dùng đều cho rằng hệ thống loa kép của iPhone 7 được đặt ở đuôi máy thế nhưng thực tế là một loa được đặt ở cạnh phải đuôi máy còn một loa được đặt ở đỉnh máy. Như vậy, lỗ loa bên trái của iPhone hoàn toàn chỉ có tác dụng thẩm mỹ. Bạn có thể xem chi tiết nó Tại đây

Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

Bạn thích chức năng Touch ID và muốn sử dụng nhiều ngón tay để mở khóa thiết bị, tuy nhiên mỗi lần thiết lập dấu vân tay phải trải qua nhiều bước và mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mở khóa bằng hai ngón tay trên cùng một dấu vân tay, một điều không phải ai cũng biết. Khi thiết lập vân tay, lúc này máy sẽ yêu cầu đặt ngón tay lên phím Home. Việc bạn cần làm chỉ là thay phiên đặt 2 ngón tay bất kì vào đây cho đến khi kết thúc quá trình thiết lập.

Truy cập camera từ màn hình khóa

Hệ điều hành iOS 10 mang đến cho người dùng iPhone 7 khả năng truy cập ứng dụng camera trực tiếp từ màn hình khóa, nhưng thao tác khởi động khác so với trước đây.

Cụ thể, trong khi trước đây bạn nhấn vào biểu tượng camera ở góc dưới phía bên phải và vuốt lên để khởi động thì nay bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái là có thể kích hoạt ứng dụng camera.

Mở khóa trên iPhone 7 khi màn hình tắt chỉ với một chạm

iPhone 7 sở hữu một nút Home đặc biệt, là một bước tiến mới so với tiền bối đi trước  mang tên Home Force Touch. Nhờ nút Home đặc biệt này mà iPhone 7 có thể làm một việc mà trước giờ các thế hệ iPhone trước không làm được. Nghĩa là khi màn hình tắt đi chúng ta chỉ cần chạm nhẹ một lần vào phím Home là màn hình mở khóa. Để sử dụng được tính năng này, người dùng cần thiết lập vân tay và sử dụng vân tay này chạm vào nút home để mở khóa.

Trên đây là một số bí mât về tính năng của iPhone 7 ít người biết đến. Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể biết thêm hiều hơn về chiếc smartphone tuyệt vời này.

Post Comment