Nguyên nhân có kinh sớm 7 ngày kèm theo đau bụng dưới?

Kinh nguyệt chính là mặt nước phản chiếu tình hình sức khỏe của chị em phụ nữ, khi có bất kỳ biến động nào liên quan đến kinh nguyệt thì chị em cũng đang có những thay đổi có thể xuất phát từ bên trong hoặc bên ngoài.

Có kinh sớm 7 ngày kèm theo đau bụng dưới cũng là một trong những vấn đề mà chị em thường gặp tuy nhiên ít ai biết nguyên nhân do đâu, hôm nay chúng ta cùng săn tìm nguyên nhân tiềm ẩn của nó nhé!

Nguyên nhân có kinh sớm 7 ngày
Nguyên nhân có kinh sớm 7 ngày

Trong trường hợp này chị em nên tìm hiểu 2 khái niệm: có kinh sớm và đau bụng dưới khi hành kinh để dễ dàng nhận biết tình trạng của bản thân.

Có kinh sớm là hiện tượng kinh nguyệt đến sơm hơn so với ngày trong chu kỳ, trường hợp này chỉ có thể nhận biết được khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều và bạn có lưu lại ngày hành kinh của mình. Nếu không thì không thể nào xác định được.

Đau bụng dưới trong ngày hành kinh là hiện tường đau âm ỉ hoặc đau dữ dội trong thời gian ra máu, có thể là những cơn đau vào ban đêm hoặc ban ngày.

Nguyên nhân có kinh sớm 7 ngày kèm đau bụng

Hầu hết khi chị em gặp tình trạng  kinh nguyệt không đều kèm theo một số triệu chứng phổ biến như đau bụng dưới, mệt mỏi, nhức đầu,… Hiện tượng bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, trong đó nghiêm trọng nhất là tác nhân từ những căn bệnh phụ khoa ác tính như: ưng thư cổ tử cung, ung thư âm đạo,… Tuy nhiên tỉ lệ này rất thấp vì thế bạn đừng quá lo lắng. Các nguyên nhân phổ biến hơn bao gồm:

Sức khỏe suy nhược

Cuội nguồn của mọi vấn đề phụ khoa đều bắt đầu từ sức khỏe, nếu bạn đang trải qua những ngày cảm cúm kéo dài hay 1 cơn bạo bệnh thì việc kinh nguyệt rối loạn là điều không khó hiểu. Trong lúc này nếu không được bồi bổ đúng cách thì lượng máu lưu thông đến tử cung sẽ bị tắc nghẽn gây ra các cơn đau bụng khó chịu.

Cảm xúc thay đổi đột ngột

Các yếu tố về tâm lý và cảm xúc cũng có tác động đến quá trình làm việc và sản sinh ra hooc môn sinh dục nữ, nếu bạn bị căng thẳng, áp lúc quá lâu hay cảm xúc buồn rầu đột ngột,… sẽ làm rối loạn quá trình và dĩ nhiên kinh sẽ ra sớm vài ngày hoặc trễ vài ngày so với ngày trong chu kỳ.

Tác dụng phụ của thuốc

Bạn có biết thuốc tránh thai khẩn cấp có thể có tác dụng phụ trong vòng 3 tháng kể từ ngày sử dụng, hay các loại thuốc đặc trị khác cũng sẽ làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí còn gây nên các triệu chứng khó chịu khác.

Chưa kể đến việc cùng 1 lúc sử dụng nhiều loại thuốc có thể sẽ làm cơ thể có nhiều biến động, nếu người quá mẫn cảm phản ứng tự nhiên sinh ra nhiều chứng bệnh là điều khá hợp lý.

Nghỉ ngơi, thư giãn không phù hợp

Nói đến vấn đề ngủ nghỉ, chị em vào ngày đèn đỏ thường muốn ngủ nhiều hơn, có thể ngủ 10 giờ liện thậm chí hơn thế, tuy việc làm này có thể làm bạn quên đi những cảm giác khó chịu tuy nhiên lại vô tình làm cơ thể cảm giác mệt mỏi hơn khi thức giấc. Các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên ngủ từ 7 đến 8 giờ mỗi ngày như thế là đã quá đủ.

Những giây phút thư giãn sẽ giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng một cách nhanh chóng, trong những lúc mệt mỏi với những cơn đau bụng dưới, bạn có thể thư giãn nhẹ nhàng để vượt qua cơn đau nhanh hơn. Thế nhưng việc lạm dụng thư giãn, hay chọn những trò chơi quá sức,… có thể phản tác dụng và làm bạn cảm giác khó chịu hơn.

Ở một số phụ nữ khi tập luyện các môn thể thao nặng đa số đều bị rối loạn kinh nguyệt, chính vì thế đây cũng có thể là nguyên nhân gây sớm kinh 7 ngày kèm đau bụng kinh.

Xem thêm: Cách chữa đau bụng kinh tại nhà(https://goo.gl/XyRVzT) vô cùng hiệu quả lại không tốn nhiều thời gian và chi phí.

Post Comment