Một số tình trạng làm mất đi sức khỏe của bạn

Thích tập thể dục, ăn uống thật điều độ… thực sự là những thói quen rất tốt. Nhưng nếu bạn duy trì được với thói quen tốt song song với những “thói xấu” thì thật khó bảo vệ được với sức khỏe của bạn.

Xem thêm:

Cô đơn. Đầu tiên có thể phải nói rõ “cô đơn” ở đây chính là một loại cảm giác đến từ rất nhiều nguyên nhân, chứ không hẳn là do chung quanh đông người hay là thưa vắng. Theo Prevention, một nghiên cứu mới đây nhất được công bố ở trên tạp chí Perspectives on Psychological Science cũng đã cho thấy những người thường xuyên có với cảm giác cô đơn sẽ có những nguy cơ tử vong sớm. Cụ thể, bằng với cách phân tích dữ liệu khoảng từ 70 nghiên cứu khác nhau, thì các nhà khoa học cũng đã kết luận rằng sự cô đơn làm tăng những nguy cơ tử vong sớm tới khoảng 26%.

codon_1234

Cảm giác cô đơn, có thể đến từ những tình trạng không muốn kết nối với cả xã hội, hoặc dường như bị cô lập, hoặc có thể do một vài nguyên nhân khác không có thể liên quan tới hoàn cảnh chung quanh. Dù thế nào, thì đây vẫn là những tình trạng bạn không nên kéo dài. Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy có sự liên quan giữa cô đơn và với tình trạng béo phì nặng.

Ở ngoài đường nhiều. Một nghiên cứu mới cũng được tiến hành tại Dallas, tiểu bang Texas (Mỹ) cho thấy rằng đi lại trên đường quá lâu cũng được liên kết trực tiếp với những nguy cơ tăng huyết áp. Các nhà khoa học cũng đã cho rằng mức độ căng thẳng cùng với cả những sự mệt mỏi, lo âu, trầm cảm và có những chiều hướng tăng cao khi đi lại ở trong tình trạng giao thông ùn ứ.

Giấc ngủ rất thất thường. Ngủ không đủ giấc hoặc là ngủ quá nhiều đều sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến với sức khỏe và cả tuổi thọ. Theo những nghiên cứu mới đăng trên chuyên san Sleep, ngủ quá nhiều hoặ làc quá ít có thể cũng sẽ đặt con người vào nguy cơ tử vong sớm. Sau khi đã xem xét 17 nghiên cứu về những mối liên kết giữa thời gian ngủ và tỷ lệ tử vong, các nhà khoa học cũng đã phát hiện so với những người ngủ khoảng 7 – 8 giờ mỗi đêm, những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có những nguy cơ tử vong lên đến 12%; trong khi đó, những người ngủ khoảng hơn 9 tiếng mỗi đêm lại tăng nguy cơ tử vong đến khoảng 30%.

(Nguồn: http://nangmuisline.info/)

Post Comment