Một số những lợi ích rất tuyệt vời từ việc đi bộ

Đi bộ sẽ giúp bạn tăng cường chức năng miễn dịch, chế ngự ung thư vú, giảm đau khớp và giảm được cân.

Đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, thực sự có quá nhiều những lợi ích đã được công nhận qua với các công trình nghiên cứu và thực tế cũng đã được kiểm chứng qua thực tế cuộc sống của mỗi một người ở trong chúng ta.

loi-ich-cua-di-bo-2017

1. Đi bộ giúp bạn chống lại sự ảnh hưởng của các gen nhằm thúc đẩy tăng trọng lượng của cơ thể

Các nhà nghiên cứu Harvard cũng quan sát 32 gen nhằm gây thúc đẩy béo phì ở trên hơn 12.000 người để qua đó xác định có bao nhiêu những gen này thực sự đóng góp chi phối đối với cả trọng lượng cơ thể.

Sau đó, họ cũng đã phát hiện ra rằng trong số với những người tham gia nghiên cứu đã đi bộ một cách hoạt bát ở trong khoảng một giờ một ngày, thì với những tác động của những gen nhằm gây tăng trọng này đã được giảm một nửa.

2. Đi bộ cũng giúp chế ngự được cảm giác thèm ăn

Một nghiên cứu mới đây từ Đại học Exeter đã phát hiện ra rằng khoảng 15 phút đi bộ có thể kiềm chế được cảm giác thèm ăn sô cô la và cả thậm chí làm giảm lượng sô cô la bạn ăn ở trong những tình huống căng thẳng. Những nghiên cứu mới đây nhất cũng đã khẳng định rằng đi bộ có thể sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm cả dung nạp một loạt các món ăn nhẹ có đường.

3. Đi bộ cũng làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú

Một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Ung thư Mỹ tập trung vào trong việc nghiên cứu đi bộ lại tìm thấy rằng ở những phụ nữ đi bộ 7 hay nhiều giờ trong mỗi tuần sẽ có nguy cơ thấp hơn 14% ung thư vú so với những người đi bộ 3 giờ hoặc ít hơn trong mỗi tuần.

Tìm hiểu thêm:

Và đi bộ nhằm tăng cường sự bảo vệ này ngay cả đối với những phụ nữ có thể có yếu tố nguy cơ ung thư vú, chẳng hạn như béo phì hoặc sử dụng với các nội tiết tố bổ sung.

4. Đi bộ giúp giảm bớt đau khớp

Một số nghiên cứu mới đây đã tìm thấy rằng đi bộ làm giảm đau liên quan do viêm khớp, đi bộ khoảng 5-6 dặm một tuần thậm chí là có thể ngăn ngừa được hình thành viêm khớp. Đi bộ nhằm bảo vệ các khớp xương, đặc biệt chính là đầu gối và hông, đó là những nơi rất dễ bị viêm xương khớp.

(Nguồn: http://nangmuicao.com.vn/nang-mui-l-line-2-lop-double-l-biocell.html)

Post Comment