Một số lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay để nâng cao hiệu quả làm việc

Máy chấm công dần chứng tỏ được vị trí cũng như sự quan trọng của mình tại mỗi doanh nghiệp. Việc sử dụng máy chấm công ngày càng được phổ biến đặc biệt là các dòng máy chấm công vân tay. Là một sản phẩm điện tử thông minh nên chúng ta nên lưu ý một số vấn đề để máy chấm công vân tay có thể hoạt động được tốt nhất.

biometric_door

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay:

 

1. Vấn đề đầu tiên chúng ta cần lưu ý là vấn đề vệ sinh đối với máy chấm công:

-Như bao thiết bị khác sau khi sử dụng một thời gian cần được vệ sinh một cách cẩn thận để thiết bị có thể hoạt động một cách ổn định.

-Điều quan trọng chính là phải vệ sinh mắt đọc một cách cẩn thận tránh tình trạng mắt đọc tránh bị trầy xước, hay bị hỏng hoặc làm đứt bo mạch khiến mắt đọc gặp sự cố.

2.Lưu ý khi chấm công bằng máy chấm công vân tay:

-Khi chấm công ngón tay phải sạch và không bị ướt.

-Đặt ngón tay đúng vị trí và ngay ngắn để việc chấm công được dễ dàng.

-Với những trường bị vân tay bị trầy xước cần báo cho nhà quản lý để thực hiện việc nhận dạng chấm công theo phương thức khác.

-Thời tiết cũng ảnh hưởng đến việc chấm công. Đặc biệt vào mùa đông cần giữ bàn tay ấm để thực hiện việc chấm công một cách dễ dàng nhất. hoặc khi đi ngoài trời mưa về cần làm khô tay trước khi chấm công.

3.Ngoài ra vì máy chấm công sử dụng nguồn điện trong quá trình làm việc chính vì vậy cần đảm bảo nguồn điện sử dụng được ổn định hoặc sử dụng các thiết bị lưu trữ điện cho máy chấm công để thiết bị hoạt động ổn định.

Quy trình hoạt động của hệ thống chấm công vân tay như sau:

1. Thực hiện lắp đặt máy chấm công theo yêu cầu của khách hàng và thực hiện cài đặt phần mềm trên máy tính và kết nối máy chấm công với máy tính.

2. Thực hiện khai báo thông tin người chấm công trên máy chấm công.

3. Khai báo thông tin người dùng, thời gian làm việc trên phần mềm để thực hiện theo dõi.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết khi bạn sử dụng máy chấm công. Nếu bạn có bất kỳ thắc cũng như cần được hỗ trợ lắp đặt máy chấm công, thiết bị kiểm soát ra vào,… vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline:094.230.6868

CHUYÊN GIA GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ DIGISTORE

Số nhà 17 ngõ 641 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số nhà 163 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Hải Chậu, Đà Nẵng

Số 781/A46 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Email: camnhung@digistore.vn- Web: digistore.vn

 

 

Post Comment