Môi trường vi mô tác động đến doanh nghiệp như thế nào

 Môi trường vi mô.

  • Khách hàng.

Khách hàng của Hoa Sen có mặt tại khắp mọi nơi tại Việt Nam và 52 quốc gia trên thế giới. Khách hàng tiêu thụ thép chủ yếu là các cá nhân, doanh nghiệp xây dựng và doanh nghiệp sản xuất máy móc công nghiệp. Nhờ có sản phẩm chất lượng, đi cùng với chiến lược

giá rẻ, các sản phẩm của Hoa Sen đã được các khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng, do đó thị phần tiêu thụ tôn trong nước luôn chiếm vị trí dẫn đầu (36,9% thị phần).

thanh-lap-doanh-nghiep

 Nhà cung cấp.

Nguyên vật liệu của Hoa Sen được cung cấp từ nhiều nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước, với chất lượng đảm bảo đáp ứng yêu cầu sản xuất của Công ty. Chính nguồn cung đa dạng đó giúp Hoa Sen có thể linh hoạt lựa chọn các nhà cung cấp phù hợp tại mỗi thời điểm, kết hợp cách thức đàm phán giá tốt giúp Hoa Sen tiếp cận được nguồn nguyên liệu với chi phí tối ưu. Chính sách mua nguyên vật liệu của Tập đoàn Hoa Sen được xây dựng dựa trên kế hoạch sản xuất kinh doanh và tình hình thị trường. Số lượng và thời điểm mua nguyên liệu được tính toán chặt chẽ, hợp lý nhằm đạt được giá mua và điều kiện mua tốt nhất tại từng thời điểm, giảm thiểu tối đa chi phí tồn kho và chi phí lãi vay mua nguyên vật liệu.

Các nhà cung cấp dịch vụ nổi tiếng và phát triển như: dịch vụ thành lập doanh nghiệp Luật Hùng Phát

 Nhà trung gian

Các nhà trung gian của Tập đoàn Hoa Sen bao gồm các chi nhánh phân phối – bán lẻ trên toàn quốc, các công ty vận tải, lưu kho của Hoa Sen, các tổ chức cung cấp dịch vụ Marketing và cung cấp dịch vụ tài chính – tín dụng.

Tính đến ngày 31/12/2014, Tập đoàn Hoa Sen có tất 150 chi nhánh phân phối – bán lẻ trên toàn quốc, trở thành một kênh bán hàng chủ lực của Hoa Sen và là một ưu thế của Hoa Sen, giúp Tập đoàn có thể tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm và nhanh chóng đưa sản phẩm đến thị trường.

Để phục vụ cho việc vận chuyển và lưu kho, Tập đoàn Hoa Sen đã thành lập ra Công ty TNHH MTV vận tải và cơ khí Hoa Sen, qua đó giúp cho Tập Đoàn có nơi để lưu kho những sản phẩm của Tập Đoàn và cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa cho khách hàng.

Nhằm đưa thông tin sản phẩm và nhận dạng thương hiệu đến với khách hàng, Tập đoàn Hoa Sen chọn Đài truyền hình Việt Nam làm đối tác quảng cáo trên truyền hình, và một số báo nổi tiếng như Tuổi Trẻ, Thanh Niên,…làm quảng cáo trên báo chí, đưa thông tin đến với khách hàng mục tiêu của Hoa Sen.

cap-lai-giay-phep-kinh-doanh

Tập đoàn Hoa Sen và Vietin Bank đã kí hợp đồng thỏa thuận cho Hoa Sen vay hơn

2.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 2 dây chuyền cán nguội công suất thiết kế 200.000 tấn/năm/dây chuyền sản xuất và sản xuất tôn với công xuất 400.000 tấn/năm. Bên cạnh hỗ trợ tín dụng, Vietin Bank còn cam kết bổ sung vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh của Hoa Sen. Tập đoàn Hoa Sen được xem là khách hàng thuộc nhóm A nên lãi suất đối với các khoản vay ngắn hạn là 8%, khoản vay dài hạn là 11%.

Các nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ như: Luật Hùng Phát

 Đối thủ cạnh tranh.

Hiện nay trên thị trường thép Việt Nam có rất nhiều nhà sản xuất thép trong và ngoài nước hoạt động như: Tổng Công ty thép Việt Nam VNSteel, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, Công ty TNHH thép Pomina, Công ty TNHH Sun Steel,Công ty Blue Scope và các thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Nga …Các công ty cạnh tranh với nhau rất khốc liệt, ảnh hưởng rất lớn đến với tình hình hoạt động của Hoa Sen. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh được trên thị trường Việt Nam và tạo được vị trí dẫn đầu như hiện nay, Hoa Sen đã tạo ra 5 lợi thế cạnh tranh cốt lõi để trở thành nhà sản xuất tôn số 1 Đông Nam Á, đó là:

xem thêm thủ tục cấp lại giấy phép bị mất :http://luathungphat.vn/thu-tuc-cap-lai-giay-phep-con-dau-bi-mat/

  • Quy trình sản xuất kinh doanh khép kín, thực thi chiến lược dần đầu về chi phí thấp.
  • Không ngừng phát triển, tăng trưởng thị phần. Sở hữu hệ thống 150 chi nhánh phân phối – bán lẻ
  • Chiến lược xây dựng thương hiệu độc đáo, thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng.
  • Phát triển vì cộng đồng
  • Tiên phong đầu tư công nghệ mới.

 

 

Post Comment