Lựa chọn máy phát điện gia đình cần quan tâm những vấn đề gì

Sử dụng máy phát điện gia đình đang ngày càng phổ biến do việc cứ mất điện đột ngột làm ảnh hưởng đến công việc thường ngày lại trong thời tiết nóng bức khiến nhiều người khó chịu. Vậy khi mua máy phát điện cần quan tâm những gì và nên mua loại nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những điểm cần quan tâm khi mua máy phát điện gia đình

Khi mua máy phát điện gia đình bạn cần quan tâm đến các chỉ tiêu sau:

Chọn máy có công suất phù hợp

Trước khi mua máy phát điện bạn nên tính tổng công suất cần thiết mà các thiết bị điện trong nhà sau đó mua máy có công suất cao hơn từ 10%-25% là hợp lý. Việc tính toán này giúp bạn tránh trường hợp quá tải nếu công suất máy không đủ sẽ gây hư hỏng các thiết bị điện, còn nếu công suất lớn quá vừa tiêu hao nhiên liệu và giá thành lại cao. Đối với máy phát điện dùng trong gia đình chọn loại máy phát điện ba pha 220V-4kW là hợp lý.

Lựa chọn máy phát điện có nguồn gốc rõ ràng

Đây là việc không thể thiếu khi tìm mua máy phát điện gia đình, dĩ nhiên là ai cũng muốn mua được món đồ với giá ngon, bổ, rẻ nhưng hãy cẩn thận với những món đồ rẻ quá mức cho phép. Để làm ra một chiếc máy phát điện tốt thì nguyên vật liệu phải có chất lượng tốt nên giá thành không thể nào quá rẻ được. Nếu mua máy với giá rẻ mà không có bảo hành, không có nguồn gốc xuất xứ dù tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng sẽ tốn không ít những chi phí phát sinh khác.

Bạn có thể suy xét chọn lựa các nơi như máy phát điện ba pha trung quốc, hàn quốc, nhật bản,…miễn là nơi nào có xuất xứ rõ ràng, uy tín là được.

Lựa chọn máy phát điện loại nào

Máy phát điện xoay chiều gồm có máy 1 pha và 3 pha , tùy vào nguồn tải nhà bạn mà chọn ra loại phù hợp, tuy nhiên nếu nguồn điện bạn dùng là 1 pha với tải quá lớn, bạn nên sử dụng máy phát điện xoay chiều 3 pha rồi lấy nguồn mỗi pha cung cấp cho tải 1 pha.

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện

– Lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp: Lựa chọn vị trí khô ráo, bằng phẳng, tránh đặt máy phát điện gia đình ở hầm để xe, không để máy làm việc dưới trời mưa.

– Lựa chọn tiết diện dây cáp tiếp đất mềm, nhiều ruột và điện trở tiếp đất cân nhắc phải nhỏ hơn 5Ω.

– Có thể dùng máy phát điện 3 pha cho những thiết bị 1 pha khi tải quá lớn.

– Khi lắp đặt và sử dụng máy phát điện cần tắt hết cầu dao điện trong nhà và các thiết bị điện nên ở trạng thái off khi lắp đặt máy.

– Nên lắp đặt thêm cầu dao đảo nguồn để đề phòng tình trạng máy phát điện bị “ xông điện” khi có điện trở lại.

– Khi chuẩn bị khởi động máy phát điện cần kiểm tra nhớt, nước mát xem đã đủ chưa, dây đai có căng quá mức hay không, nhiên liệu đã được đổ đầy và đúng loại nhiên liệu chưa.

– Điều chỉnh điện áp từ từ đến khi đúng mức điện áp cần sử dụng tránh vặn núm điều chỉnh quá nhanh làm máy nóng lên, mất an toàn.

Bảo dưỡng máy phát điện như thế nào?

Trong quá trình sử dụng thì bất cứ loại máy móc, thiết bị nào cũng cần được bảo dưỡng để tăng tuổi thọ và năng suất làm việc ổn định, với máy phát điện gia đình chúng ta cần thực hiện các công việc bảo dưỡng như sau:

– Thay nhớt lần đầu tiên sau 20 giờ sử dụng, những lần sau khi máy đã hoạt động được 50 giờ thì cần thay nhớt, dây curoa và vệ sinh lọc gió.

– Nếu không sử dụng máy thường xuyên thì nên khởi động máy ít nhất 5 phút mỗi tuần.

– Không để máy nơi ẩm ướt, thường xuyên vệ sinh, lau chùi bên ngoài vỏ máy.

– Đối với các máy phát điện 3 pha mini nhỏ gọn có thể mang đến các cửa hàng uy tín để vệ sinh, kiểm tra máy để kịp thời khắc phục những hư hỏng (nếu có).

Khai thác thông tin, chất lượng sản phẩm qua những người đã dùng

Với tốc độ phát triển của internet bạn có thể dễ dàng tìm được những chiếc máy phát điện gia đình với nhiều mức giá cả, chất lượng khác nhau. Hãy chú ý đến những đánh giá bên dưới sản phẩm để xem loại nào đang được nhiều người tin dùng nhất, nếu cẩn thận hơn nữa, các bạn nên tìm những người quên đã sử dụng máy phát điện để tham khảo.

Việc lựa chọn máy phát điện dùng cho gia đình nên suy xét kỹ vì không ít người đã phải đau đầu vì mua phải hàng kém chất lượng vì một phút chủ quan của mình. Một gợi ý cho bạn là có thể tìm đến cửa hàng máy nông nghiệp Vinfarm để được tư vấn loại máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hãy khiến cuộc sống thoải mái hơn vào những khi mất điện

Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền không quá lớn mà bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy phát điện gia đình khiến cuộc sống bạn thoải mái hơn rất nhiều vào những ngày đột ngột mất điện.

Mặt khác, nếu chăm sóc máy tốt thì tuổi thọ máy cao phục vụ nhiều hơn cho bạn, thật đáng đồng tiền bát gạo! Nên bây giờ hãy suy nghĩ và quyết định đầu tư một chút để cuộc sống mình thoải mái hơn nhé!

Post Comment