Lựa chọn kem chống nắng vừa ý cho trẻ bằng cách nào?

Nếu con bạn có tính cách năng động và thích chạy ra ngoài đường chơi, bạn cần đảm bảo cho con tránh chịu tác động quá lâu bởi ánh sáng mặt trời. Vậy đã bao giờ bạn đọc qua những thông tin cơ bản để lựa chọn một lọ kem chong nang danh cho tre em sunplay phù hợp cho con mình chưa?

1. Paraben

Những chất có đuôi paraben như methy paraben, propyl paraben, butyl paraben… là các chất bảo quản trong kem chống nắng dành cho trẻ em. Các chất này có hoạt tính giống như nội tiết tố estrogen của phụ nữ, do đó chúng có thể làm rối loạn sự cân bằng tiết tố trong cơ thể trẻ. Đồng thời, paraben còn gây ra nhiều vấn đề về da hơn, viêm biểu bì da và khiến các kem chống nắng trở nên “vô dụng” khi làm tăng quá trình lão hóa dưới ánh nắng mặt trời.

Các mẹ nên xem xét cẩn thận thành phần khi chọn kem chống nắng cho con em mình

2. Hương liệu

Một đặc điểm mà các nhà sản xuất thường áp dụng để “dụ dỗ” trẻ em đó là tạo mùi hương trong mỹ phẩm. Các hương trái cây, kẹo ngọt hấp dẫn có thể kích thích trẻ em sử dụng. Tuy nhiên hương liệu là nguyên nhân số 1 gây kích ứng cho làn da mỏng manh của các bé, nổi mẩn đỏ, khô sần và lão hóa nhanh hơn. Do đó, các mẹ nên chú ý không chọn những kem chống nắng dành cho trẻ em có mùi hương quá nồng. Tuy có thể các bé sẽ khó dùng nhưng an toàn vẫn là trên hết đúng không nào.

3. Talc

Talc là nguyên nhân gây ra ung thư da nhiều hơn cả ánh nắng mặt trời. Ngoài kem chống nắng cho trẻ em, các loại phấn rôm cũng chứa hàm lượng talc khá cao. Vì vậy, nên lựa chọn những sản phẩm không chưa talc, hay có chiết xuất từ thiên nhiên như lô hội, dưa leo… để tránh gây kích ứng da. Chiêu thức bảo vệ da khi các nàng đang bị bệnh.

4. Chất tạo màu

Thêm một “chiêu trò” của nhà sản xuất để kích thích sự yêu thích dùng kem chống nắng dành cho trẻ em. Những chất tạo màu thường được ghi là “F&DC”, cuối có số màu hoặc tên màu. Một số màu nhân tạo khi thấm vào da có thể hút oxy từ cơ thể. Các thử nghiệm với thú vật cho thấy hầu hết các màu nhân tạo có thể gây ung thư.

5. Phenoxyethanol

Ưu tiên chiết xuất từ thiên nhiên như lô hội, dưa leo… để tránh gây kích ứng da.

Trong mỹ phẩm, tỷ lệ của chất này thường ở mức dưới 1% nhưng rất hay được sử dụng. Nó sẽ không độc hại khi làm nước rửa nhưng sẽ biến chất khi là thành phần trong kem chống nắng dành cho trẻ em. Nếu không vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng, chúng sẽ đọng lại trên da và theo thời gian ngấm vào máu gây ra các bệnh nguy hiểm về thần kinh cho trẻ nhỏ.

6. Oxybenzone

Nhiều kem chống nắng dành cho trẻ em chứa thành phần độc hại như oxybenzone gây rối loạn nội tiết và retinyl palmitate – một dạng của vitamin A có thể gây tổn thương da, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Do đó, các mẹ nên chuyển sang thành phần titan dioxide hoặc zinc oxide để an toàn hơn cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo khả năng ngăn ngừa tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Tham khảo: top10essays.com

Post Comment