Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho pin laptop?

Vấn đề chai pin và hỏng pin laptop vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Vì thế, việc sử dụng laptop đúng cách không những giúp cho bạn sử dụng laptop tốt hơn mà còn có thể tăng tuổi thọ cho pin laptop. Nhưng làm thế nào để sử dụng laptop cho đúng và hiệu quả để pin lâu bị chai, hãy cùng laptopdanang.net tham khảo một số cách dưới đây:

Xem chi tiết tại: ==>  Sửa laptop uy tín tại Đà Nẵng

Giảm độ sáng màn hình

Việc giảm độ sáng màn hình khi sử dụng là một trong những cách tăng thời gian sử dụng pin khá hiệu quả. Bên cạnh đó, việc giảm độ sáng còn giúp tăng tuổi thọ cho pin laptop bởi nó sẽ hạn chế được thời gian sử dụng quá mức của pin. Tuy nhiên, đối với cách này, bạn nên lưu ý không nên để màn hình tối quá vì rất có thể sẽ làm hại đến mắt của bạn.

cam-sac-pin-lien-tuc-cho-laptop-nen-hay-khong1

Nên tắt hẳn màn hình máy tính khi không sử dụng đến

Bạn nên tắt hẳn màn hình máy tính khi không sử dụng đến để tiết kiệm và bảo vệ pin tốt nhất. Những tính năng tạm thời chưa dùng đến như các kết nối USB hay PC card không cần thiết cũng nên tắt để bảo vệ pin tốt hơn. Chức năng Wifi trong máy tính xách tay cũng là một trong những yếu tố gây tốn pin và làm hại tuổi thọ pin nhất, nếu ở nơi không có wifi và không sử dụng đến hãy tắt hoặc làm vô hiệu hóa các tính năng này đi nhé!

Nhiệt độ mát có thể giúp cho pin máy tính có tuổi thọ lâu hơn

Sử dụng máy tính, laptop trong môi trường có nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin. Do đó, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ cho pin laptop thì hãy chú ý vệ sinh máy ở các vị trí tản nhiệt hay các lỗ thông hơi, đừng bao giờ để laptop lên chăn hay gối để làm việc, việc này có thể làm cho nhiệt độ máy tăng cao, khiến cho pin nhanh bị hỏng, tệ hơn là có thể gây cháy nổ nếu bạn sử dụng trong thời gian quá lâu. Bạn có thể mua bộ vệ sinh cho laptop tại các cửa hàng hoặc nếu mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng nếu không yên tâm.

Cách sử dụng và sạc pin cho laptop

Khi sử dụng laptop, bạn phải hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin. Thường sẽ gây ra tình trạng chai pin rất sớm. Một khi pin của bạn được sạc đầy, bạn phải dùng đến mức giới hạn của laptop mặc định (thường là 20%). Bạn không nên dùng đến 0% hoặc thấp hơn 20% pin vì như vậy sẽ khiến cho pin hỏng rất nhanh. Pin sẽ mất 20% dung lượng và trong nhiều trường hợp không phục hồi lại được.

Hi vọng, với một số cách làm tăng tuổi thọ cho pin laptop được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy làm theo những hướng dẫn trên để có thể sử dụng laptop của bạn một cách lâu bền hơn.

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAPTOP ĐÀ NẴNG
MST            : 0401822952
Địa chỉ        : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại   : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email          : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website      : https://laptopdanang.net

Post Comment