Làm thêm khi du học Anh có khó không?

Không chỉ tại Việt Nam mà tại rất nhiều quốc gia đang phát triển trên thế giới sở hữu nguồn nhân lực chủ đạo là sinh viên. Đồng nghĩa với đó là những công việc partime, không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn, đa phần chỉ là những công việc liên quan đến dọn dẹp, vận chuyển hàng hoá và sử dụng sức lực của bản thân.

Không quá khó để tìm kiếm một công việc tại nhà hàng, quán ăn, quán café hay các cửa hiệu. Cách hiệu quả nhất để có một công việc này là vào thẳng các cửa hàng để hỏi xem họ có nhu cầu tuyển người hay không. Vào những dịp đặc biệt như dịp Giáng Sinh, nhu cầu tìm kiếm người phụ bán hàng rất cao tại các thành phố. Mức lương trung bình khoảng 5 – 7 bảng. Nếu biết sắp xếp thời gian và làm việc hợp lý, bạn có thể tự lo được cuộc sống trong một thời gian mà không cần xin tiền bố mẹ. Hơn hết, bạn làm việc và được trả the tiền địa phương nên lượng tiền sẽ nhỉnh hơn nhiều so với số lượng cha mẹ chu cấp hàng tháng mà không mất chi phí chuyển khoản. Bạn có thể tìm hiểu thêm điều kiện du học anh tại đây nhé

du hoc anh

May mắn với công việc chạy bàn tại quán ăn với chủ là người Việt

Nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc chạy bếp, dọn dẹp ngay tại những nơi với chủ quán là người Việt Nam. Công việc này có thể giúp bạn cởi mở, hoà nhập hơn với cuộc sống và con người nơi đây. Không chỉ vậy, khả năng giao tiếp còn được cải thiện đáng kể, nó là một công việc đáng để bạn thử sức phải không nào?

Nghề làm nail giúp thay đổi định kiến của bản thân

Nhiều người trước nay đều quan niệm rằng nghề nail dành cho những người ít học, tầm thương nhưng họ đâu biết rằng mọi ngành nghề đều có giá trị riêng của nó và đáng được tôn trọng và đối xử bình đẳng. Công việc này có thể giúp bạn quen với nhiều người cùng làm, cùng khát khao tìm về một tương lai tốt đẹp trong cuộc sống.

Từ đầu bếp cho một quán ăn nhỏ cho đến chuyên viên ngân hàng Việt Nam

Bạn L chia sẻ: “Đã từng là một du học sinh Anh, theo học thạc sỹ về đầu tư tài chính tại Anh. Khoá học kéo dài 1 năm nên thời gian làm thêm không có nhiều vì phải dành nhiều thời gian cho việc học. Hai học kỳ của bạn bắt đầu từ tháng 9, kết thúc vào tháng 6 và có đến 3 tháng hè tự học và hoàn thành luận văn. Bạn tranh thủ thời gian này để làm thêm để trang trải thêm cuộc sống. Bạn tìm đến công việc làm đầu bếp cho một nhà hàng bán thức ăn kiểu Nhật. Công việc này so với các công việc làm tại các quán ăn khác đỡ nặng nhọc hơn và được trả mức lương khá cao” Một lời khuyên cho các bạn du học Anh là nếu chọn làm them tại các nhà hàng thì bạn nên xin việc tại các hệ thống nhà hàng bán thức ăn nhanh như chuỗi café Starbuck, KFC, Wasabi, Mc Donald’s, Wagamama,… vì chế độ làm việc và lương tại đây trung bình sẽ cao hơn.

Bạn có thể tìm việc trên mạng, đăng ký nộp hồ sơ tại các công ty, ngân hàng và các hội chợ việc làm do các trường đại học tổ chức. Mọi thông tin bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://duhocbluesea.edu.vn/

Post Comment