Kem chống nắng dành cho da mặt với những “tips” mà người dùng cần xem qua

Ai cũng biết kem chống nắng dùng cho da mặt là một trong những thứ cần thiết nhất để giữ làn da luôn đẹp và khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thoa kem chống nắng “đúng chuẩn” để kem phát huy tác dụng tối đa.

  1. Chọn kem chống nắng dành cho da mặt phù hợp

Cục Quản Lý Dược và Thực phẩm Hoa Kì khuyến cáo bạn nên mua kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để bảo vệ da một cách toàn diện khỏi tia tử ngoại. Ngoài ra, bạn cũng cần phải để ý đến tình trạng da của mình để tránh những hậu quả đáng tiếc do sử dụng kem chống nắng không phù hợp với da. Nếu da bạn nhờn dễ nổi mụn thì bạn nên sử dụng kem chống nắng dưỡng trắng da dành cho da mặt dạng gel để tránh gây bít lỗ chân lông. Hoặc da bạn thuộc dạng khô thì kem chống nắng dưỡng ẩm chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

  1. Bơm đủ liều lượng kem ra tay trước khi thoa

Một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người trong việc sử dụng kem chống nắng là không sử dụng đủ lượng kem cần thiết. Trung bình một người trưởng thành cần lượng kem chống nắng đúng bằng một ly nước để đảm bảo đủ độ che phủ cho toàn thân. Đối với khuôn mặt, chúng ta chỉ cần lượng kem chống nắng dành cho da mặt nhỏ bằng đồng xu.

Tùy thuộc vào dạng kem chống nắng mà ta sẽ có cách đong số lượng cần thiết cho mỗi lần dùng riêng. Đối với kem chống nắng dạng nước hay gel, bạn sẽ cần ít kem hơn là dạng kem đặc thông thường. Kem chống nắng dạng xịt rất khó để cân đo đủ lượng cần thiết cho da bạn. Đôi khi, bạn có thể làm lãng phí kem chống nắng dạng này nếu không biết sử dụng đúng cách.

chúng ta chỉ cần lượng kem chống nắng dành cho da mặt nhỏ bằng đồng xu

  1. Thoa kem đúng cách theo quy trình

Khi thoa kem chống nắng dành cho da mặt, nên chấm đều kem lên 5 điểm trên khuôn mặt. Bắt đầu từ 2 má, đến trán, đỉnh mũi cho đến dưới cằm. Tiếp theo, bạn nên tán đều kem chống nắng theo hình vòng tròn cho đến khi nó được hấp thu hoàn toàn vào da của bạn. Cuối cùng, hãy liên tục vỗ nhẹ lên khuôn mặt bạn. Bằng cách vỗ nhẹ kem chống nắng vào da, bạn sẽ tránh gây kích ứng da. Nếu kem chống nắng của bạn là kem chống nắng dưỡng ẩm, việc vỗ nhẹ sẽ giúp cho tinh chất dưỡng ẩm tán đều lên da hơn và giúp kem thẩm thấu tốt hơn. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng dạng phun, hãy xịt nó vào tay trước, sau đó vỗ đều lên mặt. Tốt nhất là tránh phun kem chống nắng trên mặt để tránh hít phải phân tử kem. Để phun kem chống nắng lên toàn thân, giữ chai thẳng đứng cách xa bề mặt da khoảng 20 cm rồi từ từ di chuyển qua lại trên da. Hãy đảm bảo việc phun kem ở nơi thoáng mát và kín gió để tránh gây lãng phí kem. Nếu muốn trang điểm, hãy chờ từ 3 đến 5 phút trước khi bắt đầu.

Việc vỗ nhẹ sẽ giúp cho tinh chất dưỡng ẩm tán đều lên da hơn

Đừng bỏ qua những khu vực nhỏ như tai, cổ, đầu bàn chân và bàn tay, và thậm chí cả phần tóc. Bạn có thể nhờ người thân bôi kem chống nắng lên những vùng khó chạm tới như lưng, tuyệt đối không chừa chỗ đó lại. Bất kỳ vùng da nào cũng phải được che phủ bằng kem chống nắng.

Tham khảo: http://www.top10essays.com/

Post Comment