Học đại học tại chức có tốn thời gian nhiều không?

Một trong những hình thức đào tạo được nhiều người yêu thích đó là học đại học tại chức vừa tiết kiệm thời gian lại phù hợp với nhiều người đi làm. Vậy hình thức học đại học tại chức có tốn thời gian nhiều không? Có gì khác so với hình thức lấy bằng đại học chuyên nghiệp không? Mời các bạn cùng tìm hiểu sau đây.

gia-tri-tai-chuc

Tại chức là gì?

Đào tạo học đại học tại chức giống như bậc cao đẳng, đại học, trung cấp. Đại học tại chức hiện đang ngang bằng với chính quy. Đào tạo tại chức chỉ cơ bản phù hợp cá nhân vừa học vừa làm, bổ sung kiến thức hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ. Mục tiêu phát triển nghề nghiệp tương lai.

Theo quy định trong thời gian vừa qua bằng đại học về tại chức đã có giá trị ngang với bằng đại học chính quy và khi tuyển dụng được đánh giá ngang bằng nhau. Khi xin việc không còn có nhiều sự phân biệt dù là bằng tại chức hay bằng chính quy.

Thời gian học

Người học chủ yếu thuộc đối tượng đã đi làm nên chủ yếu dành thời gian vào buổi tối. Vừa làm vừa học  vào buổi tối để không phải mất thời gian ảnh hưởng đến các công việc. Quy định các chương trình học, môn học, thi trong đào tạo hệ tại chức 90% đều được thực hiện vào buổi tối. Đây là điểm riêng biệt của hệ tại chức so với đào tạo chính quy.

Thông thường hình thức học này kéo dài từ vài tháng cho đến 1 năm. Phù hợp với nhiều cá nhân muốn bồi dưỡng kiến thức nhanh và mong muốn nhận bằng cấp nhanh.

Ưu điểm

Bằng tại chức vẫn có giá trị và có thể xin việc như bình thường ở các công ty khác nhau. Học tại chức tiết kiệm được thời gian, đào tạo ngắn, lượng kiến thức chuyên môn vẫn được đáp ứng trung bình mà không cần 4 năm đào tạo như với hệ chính quy thông thường.

Như vậy có thể kết luận bằng đại học tại chức học giúp tiết kiệm thời gian nhiều hơn so với hệ chính quy, đồng thời nhanh chóng có bằng cấp trong thời gian ngắn so với hình thức đào tạo chính quy.

Học tại chức dễ xin việc không?

Đương nhiên học tại chức hoàn toàn dễ xin việc nếu người học chọn trường chất lượng đào tạo tốt, uy tín, trong quá trình đào tạo luôn nghiêm túc, cơ hội việc làm sinh viên tốt nghiệp hệ thống chính quy và hệ tại chức ngang nhau.

Vừa qua bộ giáo dục còn có quy định bằng đại học về tại chức đã có giá trị ngang với bằng đại học chính quy và khi tuyển dụng được đánh giá như nhau.

Mọi nhu cầu làm bằng đại học xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Chắc chắn bạn sẽ có tấm bằng cấp chất lượng phù hợp xin việc.

Post Comment