Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” đây là một trong những câu nói mà ông cha ta đã để lại. Câu nói không chỉ đơn giản là lời nhắc nhở đối với chúng ta mà đó còn là nét văn hóa, truyền thống của người dân Việt Nam ta trong bao nhiêu đời nay.

Từ tục thờ cúng tổ tiên cho đến những điều cấm kỵ trong cuộc sống hàng ngày đều được thể hiện qua câu nói trên. Những điều cấm kỵ trong văn hóa tâm linh của người Việt ta rất nhiều đặc biệt là liên quan đến công việc phần mộ của người thân, thờ cũng và chôn cất.

Với mỗi một điều cầm kỵ chúng ta cần phải nhớ cũng như nên tin vào đó, tránh chúng để không phải gặp bất kỳ điều không may nào xảy đến.

Vậy những điều nên tránh khi xây dựng phần mộ đá nguyên khối là như thế nào và chúng ta có cần tránh những điều ấy hay không? Hãy tiếp tục theo sát bài viết của chúng tôi để hiểu thêm về chúng nha.

mộ đá khối mộ đá nguyên khối

Những điều cấm kỵ khi xây dựng lăng mộ

Xem tuổi, ngày, giờ trước khi tiến hành quy trình chuyển phần mộ từ vị trí cũ đến một vị trí mới. Đồng thời kiểm tra vị trí chuyển mới có phần mộ nào nằm sâu ở phía dưới hay không.

Tất cả những khâu chuẩn bị đều rất quan trọng chính vì thế những vật dụng thờ cúng tâm linh cũng như giờ thực hiện bạn nên đến hỏi thầy cũng như những người có kinh nghiệm, am hiểu trong khu vực để có được một sự chuẩn bị tốt nhất.

Điều cầm kỵ nhất trong phần mộ bằng đá khối đó chính là không nên dịch chuyển nếu đã sang cát. Trừ những trường hợp bất di bất dịch thì chúng ta mới tiến hành dịch chuyển còn nếu không thì tuyệt đối không nên đụng chạm đến phần mộ của người âm.

Đôi khi những cái vô tình sẽ mang đế những hậu quả vô cùng lớn.

Tiếp theo, nếu nhận thấy phần mộ cũ đang kết thì nên hủy bỏ ngay việc di dời phần mộ đến một nơi khác. Vì tương chuyền, những phần mộ kết là những phần mộ đã đang được đặt tại một vị trí thuận lợi.

Nếu như quý khách chưa biết như nào là mộ kết hay truy cập và website của chúng tôi để đọc tài liệu kiên quan đến điều kiện, cơ sở đánh giá xem một ngôi mộ đá khối như thế nào là ngôi mộ kết.

Để đảm bảo cả về mặt tâm linh cũng như tránh được ảnh hưởng chúng ta cần nhận định và chuẩn bị thật kỹ trước ky tiến hành các công đoạn chuyển dịch phần mộ. Chúng tôi chúc bạn có một quyết định đúng đắn cũng như tránh được tất cả những điều cấm kỵ. “Có thờ có thiêng- Có kiêng có lành.”

Post Comment