Có nên đem kem chống nắng đi biển tốt nhất cho chuyến hành trình của mình?

Một trong các vấn đề làm “đau đầu” nhiều người mỗi khi đi du lịch là việc sắp xếp vali hay túi du lịch sao cho hợp lí. Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp vấn đề với chiếc vali quá nhỏ để nhét vừa đồ dùng sinh hoạt như kem chống nắng đi biển tốt nhất. Cuối cùng là họ phải mang thêm nhiều loại túi cồng kềnh khác để mang đủ thứ cần thiết. Vậy chúng ta nên sắp xếp túi xách thế nào để tiết kiệm thời gian khi đi biển?

  1. Chọn đúng loại túi

Bạn có thể sử dụng loại túi cỡ trung bình, ba lô, hoặc một chiếc túi lớn tùy theo thời gian lưu trú của bạn và số lượng đồ vật bạn cần mang theo. Một loại túi xách cỡ vừa là đã đủ để bạn đựng tất cả những thứ cần thiết như kem chống nắng dưỡng ẩm hay khăn tắm cho một buổi đi biển sáng đi chiều về. Nhưng nếu chuyến đi của bạn kéo dài 1 tuần trở lên, bạn nên lựa hẳn một chiếc vali để chứa đồ.

Một loại túi xách cỡ vừa là đã đủ để bạn đựng tất cả những thứ cần thiết như kem chống nắng dưỡng ẩm

Ngoài ra, đối tượng đi cùng bạn trong chuyến du lịch cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc chọn túi phù hợp. Hãy xem xét sử dụng loại túi đựng quần áo lớn nếu đi cùng với gia đình. Lý do là vì bạn có thể phải mang theo nhiều thứ hơn để mọi người dùng chung hoặc sẽ có người để nhờ đồ của họ vào túi của bạn không chừng. Ví dụ, bạn sẽ phải mang loại kem chống nắng đi biển tốt nhất size lớn cho cả gia đình cùng dùng, thay vì loại mini cho cá nhân bạn. Và điều đó đòi hỏi một chiếc túi lớn hơn. Kem chống nắng hàng ngày.

Ngoài kích thước, chất liệu của túi cũng rất quan trọng khi đi du lịch. Đối với chuyến đi dài ngày phải kí gửi hành lý, bạn nên dùng loại túi bằng nhựa dẻo để chứa đồ để tránh mất cắp hoặc hư hại đồ vật bên trong. Khi đi biển, bạn nên cân nhắc chiếc túi làm bằng vật liệu chống thấm nước và tuyệt đối không sử dụng chiếc túi hàng hiệu yêu thích của bạn. Bởi vì cát và nước biển sẽ dễ dàng làm hỏng bề mặt của chiếc túi.

Khi đi biển nên chọn túi có chất liệu hợp lý để tránh bị gió và nước biển làm hư túi

  1. Sắp xếp hợp lí

Nên ưu tiên chọn một chiếc túi có nhiều ngăn ẩn. Vì bạn sẽ có thể nhét nhiều thứ vào đó hơn. Đặc biệt là những đồ vật nhỏ như kem chống nắng dưỡng ẩm. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giữ cho mọi thứ ngăn nắp. Bạn cũng hạn chế được hiện tượng thất lạc đồ dùng hơn so với việc mang thêm nhiều loại túi cồng kềnh để chứa đồ.

Nếu bạn là một thợ may có tay nghề, bạn có thể may thêm những chiếc túi ẩn có khóa kéo vào mặt trong túi, hoặc nhét thêm những chiếc túi mini size vào chiếc túi lớn để tạo thêm ngăn chứa đồ. Tuy nhiên, thường những chiếc túi này chỉ đựng được mỹ phẩm và loại kem chống nắng đi biển tốt nhất cỡ nhỏ.

Nên ưu tiên chọn một chiếc túi có nhiều ngăn ẩn vì bạn sẽ có thể nhét những đồ vật nhỏ như kem chống nắng dưỡng ẩm vào đó

Đồ vật cũng phải được sắp xếp hợp lí để tối đa hóa không gian. Bạn có thể tham khảo thêm những cách sắp xếp vật dụng ngăn nắp khi đi du lịch trên các trang mạng. Hoặc bạn có thể tham khảo một vài tips phổ biến như:

  • Gấp gọn hoặc lăn khăn biển của bạn và đặt chúng ở dưới đáy túi.
  • Bạn cũng có thể đặt khăn mặt của bạn vào bên trong chiếc khăn tắm lớn, rồi cuộn nó lại thật chặt
  • Kem chống nắng dưỡng ẩm hoặc mỹ phẩm nên được bỏ vào sau cùng. Bạn có thể nhét chúng vào các góc còn dư của vali sau khi đã xếp đủ lượng quần áo vào.
  • Đối với những thứ dễ bị dơ như dép đi biển hay khăn tắm thì bạn không nên nhét vào túi chung với những đồ vật sạch khác. Thay vào đó, bạn có thể bỏ chúng trong một chiếc túi nilon.
  1. Lựa chọn vật dụng thích hợp

Tiết kiệm nhiều không gian hơn bằng cách đầu tư vào một chiếc khăn du lịch nhẹ. Bạn cũng nên mua mỹ phẩm và kem chống nắng dưỡng ẩm mini size. Đừng lo bạn sẽ xài hết chúng ngay giữa chuyến đi vì thể tích của những sản phẩm này đủ để bạn xài thoải mái trong cả tháng.

Tham khảo: top10essays.com

Post Comment