Cơ hội trải nghiệm tuyệt vời khi du học tại Canada

Du học là một trong những bước ngoặt quan trọng mang đến những trải nghiệm quý giá cho các du học sinh, và không thể không nhắc đến du học Canada. Có thể bạn chưa biết đến những trải nghiệm độc đáo và mới lạ tại đất nước xinh đẹp này. Hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu những điều thú vị về đất nước Canada qua bài viết dưới đây nhé!

Đất nước với ẩm thực độc đáo

Cá hồi (salmon/saumon) và nước chiết xuất từ lá cây thích (maple/e’rable) và trái blueberries (bleuets) được coi là những thứ tiêu biểu của ẩm thực nơi đây. Ẩm thực Canada là sự chắt lọc những gì tinh tuý nhất cuả ẩm thực người dân nhập cư mang đến. Từ những cửa hàng ăn nhanh Châu Âu cho đến các món ăn Châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia,… Đều có các món ăn làm hài lòng khẩu vị của bạn. Các món ăn Việt Nam thường được bày bán tại các phố Tàu (China Town) tại các thành phố Canada. Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ từ gạo, nước mắn, chả giò, gia vị, rau thơm, các loại cá,….. cho đến các món ăn được nấu sẵn như canh chua, cá lóc, cá kho tộ,…

du hoc canada

Thời tiết khắc nghiệt

Có thể nói thời tiết tại Canada khắc nghiệt hơn các nước nhiệt đới như Việt Nam. Nó thường bắt đầu vào khoảng cuối tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 tuỳ vào điều kiện địa lý, nhiệt độ có thể thay đổi đáng kể. Ở vùng Vancouver, mùa đông thường âm ướt, nhiều mây mù và ít khi có nắng mặt trời kéo dài, mức nhiệt trung bình từ 0 – 10 độ C. Vùng Trung Tây (Manitoba, Alberta, Saskatchewan) trong lúc đó lại lạnh (có khi lên tới 30 độ), khô và có nắng nhiều tương tự khu vực Ontario va Que’bec. Bạn cần bảo vệ cơ thể mình để tránh khỏi gió lạnh, nên mặc ấm và đội mũ len che kín đầu và tai, đeo găng tay, mang ủng cao và khăn quàng cổ để tránh sưng phổi.

Văn hoá và người dân

Canada được mệnh danh là đất nước với nhiều người dân nhập cư và vô vàn sắc tộc sống trong hoà bình. Các thành phố lớn có sự đa dạng văn hoá rõ ràng hơn. Việc du học Canada cần gì và sinh sống tại đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời của nhiều nền văn hoá khác nhau trên toàn thế giới. Người dân Canada thân thiện, cởi mở khi chào đón luồng văn hoá, tư tưởng mới, đồng thời họ cũng đề cao và tôn trọng tính riêng tư cá nhân.

Đi lại

Đây là đất nước có hệ thống giao thông chất lượng. Tuỳ vào vị trí địa lý bạn có thể chọn các mô hình giao thông khác nhau. Đa số người dân nơi đây di chuyển bằng ô tô chứ không phải xe mát. Nhiều thành phố lớn thì phương tiện phổ biến là máy bay, phà, xe bus, taxi, tàu hoả và các phương tiện cá nhân. Giờ giấc hoạt động và chi phí giao thông công cộng cũng khác nhau.

Nhà cửa

Người dân Canada đề cao tính mộc mạc nên sống theo vùng với các khu biệt thự 2 tầng trên nhiều con phố. Bởi thế, các khu mua sắm khác biệt với các khu chợ cố định, và cách khu cư dân khá xa. Người dân chỉ thường đi shopping vào cuối tuần để dự trữ đồ cho cả tuần.

Post Comment