Chọn lăng mộ đá cần hợp khuôn viên hay hợp xu thế

Lăng mộ đá Ninh Bình là một trong những cơ sở hiện nay đang năm giữ nhiều mẫu sản phẩm tâm linh đẹp nhất tại làng nghề. Với đội ngũ nghệ nhân phân chia từng mảng, chúng tôi tự hào mình đã thiết kế lên được nhiều mẫu sản phẩm lăng mộ không chỉ hợp với nhu cầu khách hàng mà còn hợp phong tục tấp quán người Việt.

mộ đá

Tìm hiểu về sản phẩm lăng mộ đẹp Thiện Phú

Sử dụng đá xanh nguyên khối chủ yếu nhập tại Thanh Hóa, một trong những chất liệu được đánh giá là có chất lượng phù hợp nhất với tính chất sản phẩm đá mỹ nghệ hiện nay. Tất cả những nghệ nhân trong làng nghề nói chúng và Thiện Phú nói riêng đều sử dụng những khối đá lớn ấy để tạo nên những sản phẩm mang nhiều giá trị hiện đang được rất nhiều người lựa chọn.

Những khối đá vuông vắn sau khi được những nghệ nhân tạo hình va khắc họa lên những chi tiết hoa văn đặc sắc nhanh chóng chở thành một sản phẩm hoàn thiện phục vụ nhu cầu xây dựng phần mộ của rất nhiều người con người cháu như chúng ta.

Với mỗi một sản phẩm đều có những đặc điểm cũng như tính chất khác nhau. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiều về điều đó ngay tại đây nha.

Mẫu mã sản phẩm: Liệu có phải những sản phẩm tâm linh không thay đổi mẫu mã cũng như không thay đổi dù sau khoảng thời gian bao lâu. Điều này là không phải. Dù là sản phẩm tâm linh nhưng hình thức cũng như mẫu mã luôn được những nghệ nhân cũng như khách hàng thay đổi sao cho thích hợp. Chỉ có một điều đặc biệt là dù chúng có thay đổi hình dáng thì ý nghĩa cũng như những nét đẹp truyền thống vẫn được lưu giữ.

Chỉ riêng với sản phẩm lăng mộ đá khối tại làng nghề của chúng tôi cũng đã có trên dưới 100 mẫu mộ khác nhau. Vậy điều đó có thể chứng minh rằng dù là sản phẩm tâm linh nhưng chúng vẫn cần có sự thay đổi về hình dáng và mẫu mã cho phù hợp với xã hội hiện tại.

Tính thẩm mỹ: Với cùng một kiểu mộ nhưng với những họa tiết hoa văn khác nhau những người thợ cũng có thể tạo nên những mẫu mộ mới. Đó là sức mạng của hoa văn. Tính thẩm mỹ của ngôi mộ rất quan trọng, chúng quyết định xem mẫu mộ bằng đá ấy có ý nghĩa hay có được lựa chọn hay không.

Lựa chọn lăng mộ phù hợp hay xu thế?

Với vấn đề tâm linh thì sự phù hợp sẽ là lựa chọn hàng đầu trong tất cả các lựa chọn khác. Sau khi lựa chọn được một ngôi mộ phù hợp rồi thì mới quyết định lựa chọn mẫu mã hay là lựa chọn xu thế.

Nếu bạn lo ngại vì sợ xây dựng lăng mộ không theo ý mình hay không tìm được mẫu lăng mộ thích hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết.

Post Comment