Cách kiểm tra Facebook có bị dính virus và mã độc hay không

Hiện nay, facebook là mạng xã hội phổ biến nhất nó sở hữu hơn 2 tỷ người sử dụng, đây cũng chính là mạng xã hội dễ bị phát tán virus nhất. Và các trò lừa đảo của chúng ngày một tinh vi hơn, vì vậy nó khiến cho người dùng facebook rất dễ bị mắc bẫy bằng cách tự động gửi tin nhắn cho người dùng hoặc tag tên người dùng vào các bài viết để mời xem các video… Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ với quý vị một số cách kiểm tra facebook có bị dính virus hoặc mã độc hay không.

Cách kiểm tra Facebook có bị dính virus và mã độc hay không

quang cao facebook

1. Kiểm tra Facebook có bị dính virus và mã độc bằng cách rê chuột lên đường

Để kiểm tra Facebook có bị dính virus và mã độc hay không, nếu có ai đó gửi cho bạn một đường link lạ bạn hãy di con trỏ chuột lên đường link đó chứ không nhấn. Nếu là link an toàn các thông tin dẫn tới đường link đó sẽ được hiển thị ở góc phía dưới của trình duyệt, còn trong trường hợp nếu là link có chứa virus, mã độc thì thông tin hiển thị nó sẽ không khớp với tiêu đề của link.

2. Nhận biết đường link chứa virus bằng công cụ quét

Bạn có thể sử dụng những dịch vụ trực tuyến để kiểm tra sự an toàn của link chia sẻ nhằm tránh link virus bằng cách copy và dán đường link bạn muốn kiểm tra vào trường thông tin cần nhập trên các dịch vụ kiểm tra này sau vài giây là bạn đã có thể biết link đó có an toàn hay không.

>> Xem lại bài viết: Cách bật và tắt các chiến dịch quảng cáo trên Facebook

3. Kiểm tra Facebook có bị dính virus và mã độc bằng các liên kết rút gọn

Kiểm tra mã độc trên facebook

Các đường link rút gọn khá tiện lợi, tuy nhiên nó cũng có thể là một cái bẫy để ngụy tạo đường dẫn độc hại.

Bạn có thể kiểm tra link rút gọn bằng một số dịch vụ mở rộng các link rút gọn nhằm tìm và quét đường link gốc xem có đảm bảo an toàn hay không.

4. Hãy sao chép link một cách an toàn

Bạn hãy chú ý sao chép đường link một cách an toàn để kiểm tra. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên đường dẫn sau đó chọn copy shortcut và dán chúng vào nơi cần thiết.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số cách kiểm tra facebook có bị dính virus, mã độc hay không. Nếu bạn quan tâm tới các dịch vụ quảng cáo facebook vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Post Comment