Các treo tranh bát mã chuẩn và hợp phong thủy

Tranh bát mã được rất nhiều người ưa chuộng và treo trong nhà. Đây là bức tranh thể hiện một cách chân thật ý chí và khát vọng của con người. Người ta quan niệm rằng, treo tranh bát mã trong nhà không chỉ mang lại nhiều điều may mắn mà còn mang tài lộc vào nhà và kích thích ý chí phấn đấu của con người. Tuy nhiên, tranh bát mã phải được treo đúng hướng, đúng vị trí thì mới có thể phát huy hết tác dụng và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

tranh bát mã

Tranh bát mã gỗ hương khắc họa hình ảnh 8 chú ngựa đang chạy nước rút, hình ảnh rất nổi bật, hùng dũng và ngoan cường. Do vậy, tranh bát mã là dòng tranh đại diện cho ý chí ngoan cường, không bao giờ khuất phục của những chú ngựa, cũng giống như con người vậy. Con người có tinh thần của những con tuấn mã sẽ không lùi bước trước bất cứ gian khổ nào.

Treo tranh bát mã như thế nào cho đúng phong thủy

Rất nhiều người thắc mắc nên treo tranh bát mã như thế nào cho hợp phong thủy và không khắc tuổi gia chủ. Thật ra, tranh bát mã là dòng tranh cũng không quá kén chọn tuổi của gia chủ và hầu như không kiêng kị tuổi của bất kỳ ai.

Có thể bạn quan tâm: Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu là hợp lý

Về hướng treo tranh thì bạn nên treo tranh theo hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Theo thuyết ngũ hành, khi treo tranh 2 hướng này thì sẽ rất có lợi cho gia chủ. Một lưu ý nữa là bạn nên tránh treo hướng Nam vì hướng Nam thuộc cung hỏa sẽ tạo ra thế Hỏa thiêu Thiên Môn.

tranh bát mã 2

Về vị trí đặt tranh, Tranh bát mã thường được đặt ở phòng khách hay phòng làm việc. Tranh bát mã đặc biệt hợp với những người mệnh Thổ hay mệnh Hỏa. Do đó, nếu treo tranh bát mã trong phòng của những người này sẽ mang lại rất nhiều điều may mắn, ấm áp và thành công bởi mã đáo thành công thể hiện cho hành Hỏa.

Xem thêm: tranh cửu ngư quần hội

Dùng ngựa trong phong thủy phù hợp với những người tuổi Thìn (Tuổi rồng) vì Long mã tương phối. Do vậy, gia chủ tuổi Thìn sẽ có nhiều thăng tiến trong sự nghiệp, thành công nối tiếp thành công.

Gia chủ tuổi Tỵ thì không nên treo tranh bát mã vì nếu Tỵ gặp Mã sẽ gặp nhiều điều xung, tai bay họa gió. Gia chủ cầm tinh trâu và chuột cũng nên cân nhắc xem có nên treo tranh bát mã hay không. Thông thường, 2 tuổi này sẽ không hợp với ngựa. Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính tương đối và tốt nhất gia chủ nên hỏi ý kiến của thầy phong thủy trước khi quyết định treo tranh ở hướng nào.

Post Comment