Các loại kem chống nắng tốt nhất và những bí quyết để phân biệt và chọn lựa

Trên thị trường hiện nay, kem chống nắng đang ngày càng trở nên đa dạng, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên để tìm được các loại kem chống nắng tốt nhất, phù hợp nhất cho làn da của mình thì không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn lựa chọn và sử dụng kem chống nắng hiệu quả, trước hết hãy xác định những vấn đề cơ bản sau

  1. Làn da của bạn đang sở hữu thuộc loại gì?

Dựa vào cách chia thông qua tỷ lệ dầu và nước trong da mà hình thành 4 loại da  thường gặp: da thường, da khô, da dầu và da hỗn hợp. Ngoài ra vẫn còn cái tên được nhắc đến rất nhiều đấy là “da nhạy cảm”. Da nhạy cảm không phải là một loại da theo cách phân chia trên mà là một đặc tính của da. Loại da này thường mỏng, yếu, dễ bị tổn thương và kích ứng với mỹ phẩm cũng như môi trường. Những tác dụng tuyệt vời của kem chống nắng dưỡng ẩm.

Tại sao cần phải xác định loại da? Vì kem chống nắng được sản xuất với các thành phần khác nhau tương ứng với từng loại da khác nhau. Do đó, xác định loại da là bước không thể thiếu trước khi lựa chọn bất kì một sản phẩm chăm sóc da nào chứ không riêng gì kem chống nắng.

Cần xác định loại da của bạn để lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp

  1. Bạn muốn dùng tuýpkem chống nắng dành cho vùng da nào trên cơ thể?

Các vùng da khác nhau trên cơ thể sẽ có cấu trúc khác nhau và cần được bảo vệ theo những cách khác nhau. Một sự thật là càng lên cao thì các vùng da càng mỏng và nhạy cảm hơn. Dễ chiều nhất là toàn thân, tiếp theo là da mặt và nhạy nhất là mắt. Đó là lý do bạn cần phải lựa chon được các loại kem chống nắng tốt nhất phù hợp cho từng vùng da chứ không nên dùng chỉ một tuýp kem để chống nắng cho toàn bộ các bộ phận trên cơ thể.

Ngoài ra đừng quên bảo vệ cả vùng quầng mắt, môi và mái tóc của bạn. Đây cũng là những vùng tiếp xúc trực tiếp với nắng và rất dễ bị tổn thương.

  1. Bạn muốn dùng kem chống nắng trong những trường hợp nào?

Chỉ số SPF và PA thể hiện khả năng chống nắng của sản phẩm. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc dùng sản phẩm kem chống nắng nào phù hợp với từng thời điểm và hoạt động bạn tham gia. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được các loại kem chống nắng tốt nhất cho da trong từng trường hợp:

  • Nếu chỉ chống nắng hàng ngày thì chỉ cần sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 – 50 để bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.
  • Trong trường hợp đi biển mùa hè, hoặc tiếp xúc dưới nắng gay gắt thì cần chọn các tuýp kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 và chỉ số PA+++ trở lên mới có thể bảo vệ an toàn cho làn da
  • Còn trong trường hợp đi bơi thì nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30 và chắc chẳn phải có dán mác chống thấm nước, để tránh clo trong bể bơi làm da đen sạm đi
  1. Bạn muốn dùng các loại kem chống nắng đa năng không?

Nếu sở hữu một làn da nhạy cảm mỏng manh thì việc tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm là sự lựa chọn tối ưu nhất. Không cần phải lui cui với quá nhiều loại mỹ phẩm, nàng cũng có thể dư sức dưỡng ẩm, làm trắng da và bảo vệ với chỉ một tuýp kem chống nắng, lại hạn chế được các hóa chất độc hại tích tụ nặng nề trên da. Tùy theo từng vấn đề của da mà lựa chọn chức năng của các loại kem chống nắng tốt nhất như trị mụn, cấp ẩm, làm sáng da…

Kem chống nắng đa năng là một lựa chọn thông minh cho làn da

Chỉ cần xác định rõ ràng và tuân thủ 4 nguyên tắc cơ bản trên thì việc lựa chọn các loại kem chống nắng tốt nhất sẽ không còn là “cơn ác mộng” của nàng nữa. Chúc các cô gái sẽ luôn có một làn da khỏe mạnh, săn chắc và trắng đẹp, thu hút trọn mọi ánh nhìn xung quanh nhé.

Tham khảo: top10essays.com

Post Comment