Những điều không thể không biết khi mua Canon 7d xách tay và bán canon 40d cũ

Bạn đang sở hữu máy canon 40d cũ và muốn bán để tậu một chiếc máy mới? Hay bạn đang muốn mua một chiếc Canon 7d xách tay mà vẫn còn đang băn khoăn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những đáp áp cho những câu hỏi trên đây. Nếu bạn muốn mua máy ảnh Canon 7d xách tay từ nước ngoài hoặc từ các trang chuyên đồ xách tay thì bạn sẽ cần phải lưu tâm một số yếu tố để lựa chọn cho đúng và được hàng tốt.

Cần lưu tâm những gì khi mua Canon 7d xách tay

Điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ về Canon 7d là nó hướng đến các đối tượng là dân bán chuyên và thường sử dụng trong chụp ảnh tốc độ cao, đặc biệt là ảnh thể thao và động vật. Nếu chỉ chụp với các nhu cầu bình thường thì chất lượng ảnh của dòng 7d so với 60d hay 40d, 50d là không quá khác biệt, nên việc lựa chọn sẽ dựa trên nhu cầu sử dụng của chính người mua máy.

Cần lưu tâm những gì khi mua Canon 7d xách tay
Cần lưu tâm những gì khi mua Canon 7d xách tay

Với Canon 7d xách tay thì có ưu điểm vượt trội là tốc độ cửa chập của máy có thể nói là “chóng mặt” với hệ thống Al Servo lấy nét liên tục. Về góc độ này, khi so với các máy dòng 1 số như 1D thì không hề thua kém, điều duy nhất khiến 7d tụt lại so với chúng bạn là tốc độ frame rate rất thấp chỉ bằng 1 nửa.

Nhờ tính năng crop vượt trội nên khi kết hợp với ống tiêu cự dài có thể tăng góc nhìn lên một mức có thể làm cho những người yêu thích chụp chim chóc, thiên nhiên mê mệt. Nếu bạn cũng nằm trong số những người này thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn, khó bỏ qua.

Dựa vào các đặc tính trên thì có thể thấy Canon 7d ở nước ngoài được dùng khá chủ yếu để chụp động vật hay thể thao nên máy được thiết kế chắc chắn, chống chịu được thời tiết ngoại cảnh.

Ngoài ra khi mua Canon 7d xách tay bạn cũng nên lưu ý đến các phụ kiện đi kèm máy:

  • Thẻ nhớ: Máy Canon 7d sử dụng thẻ nhớ CF, và đây không phải là loại thẻ nhớ được hô trợ trên máy tính xách tay.

  • Pin: Canon 7d dùng chung được pin với các dòng 6d, 5d Mark II và 5d Mark III. Đây được cho là một ưu điểm bởi khi đổi máy sang các dòng full-frame vẫn có thể sử dụng được bộ pin dự phòng. Năng suất pin của 7d có thể lên tới 1000-2000 shot hình.

  • 1 điểm cộng nữa là Canon 7d xách tay được dùng khá phổ biến ở Việt Nam nên việc bán lại cũng tương đối dễ dàng.

Bán canon 40D cũ cho đúng người cần mua

Máy canon 40D cũng là 1 máy thuộc dòng crop và được xếp vào dòng máy trung bình, trên mức bình dân nhưng chưa tới chuyên nghiệp và đã từng là dòng máy đứng số 1 tại thười điểm ra mắt năm 2007.

Bán canon 40D cũ đúng cách
Bán canon 40D cũ đúng cách

Tuy được xếp vào hàng “bô lão” so với các dòng hiện đại bây giờ nhưng với mức giá hợp túi tiền thì việc bán canon 40D cũ hiện nay chỉ dao động ở mức dưới 5 triệu, bằng một nửa giá của 7D.

Cũng là một máy crop nên 40D cũng có nhiều ưu thế trong chụp các đề tài về thể thao, động vật với tốc độ chụp liên tiếp 6,5 hình/giây, dải IOS độ dài 100 – 800 và có thể mở rộng lên tới 3200, hỗ trợ đầy đủ các chế độ chụp từ cơ bản đến nâng cao và 3 mode nhớ tùy biến, độ bền khá cao, các chế độ tùy chỉnh linh hoạt với 2 bánh xe, 1 joystick đa hướng và màn phụ tiết kiệm pin.

Tuy nhiên, đây vẫn là dòng máy tầm trung nên bán canon 40D cũ  sẽ phù hợp hơn với những người mới tập chụp, chưa có điều kiện hoặc e ngại về khả năng sử dụng một máy đắt tiền hay những người đơn thuần chỉ muốn sở hữu một chiếc máy ảnh hợp túi tiền với các nhu cầu sử dụng thông thường.

Hy vọng các thông tin về mua và bán Canon 40D cũ hay Canon 7d trên đấy sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn đọc khi lựa chọn mua hay bán 2 dòng máy tiện dụng phía trên.

Post Comment