7 cách bán hàng online hiệu quả trong năm 2018

Ngày nay bán hàng online đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp nhất là các starup mới bắt đầu khởi nghiệp thường chọn các kênh bán hàng online để bắt đầu. Tuy nhiên chọn kênh nào để bắt đầu bán hàng online cũng là vấn đề rất được quan tâm hiện nay vì hiện nay không chỉ có một kênh bán hàng online mà có rất rất nhiều kênh khác nhau chúng ta cùng xem có những cách thức bán hàng online nào hiệu quả nhất năm 2018 nhé.

Bán hàng qua mạng xã hội

Hiện nay bán hàng qua mạng xã hội là một trong những hình thức phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì đây là cách nhanh nhất tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tùy thuộc vào từng chiến lược mà dễ dàng họ đánh vào từng thị trường khác nhau nếu bạn có những sản phẩm mà đối tượng ở trên này nhiều thì việc bạn bán hàng và tận dụng sức mạnh của sự viral trên mạng xã hội sẽ là cách hiệu quả nhất để kinh doanh nhiều sản phẩm hiện nay.

TheGem

Một số mạng xã hội phổ biến hiện nay có thể nhắc đến như: facebook, zalo, Instagram, Pinterest, ….

Bán hàng trên các website thương mại điện tử

Các website thương mại điện tử như: 5giay.vn, Sendo.vn, Lazada, Ebay, Alibaba, Taobao,… là những website thương mại điện tử rất lớn và có uy tín hiện nay với việc kinh doanh trên các website thương mại điện tử như vậy sẽ dễ mang lại sự thành công hơn vì lượng khách hàng trung thành của họ là rất lớn.

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử nước ngoài

Cũng giống như các website bán hàng khác thì việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử như: Alibaba, ebay, amazon,…. là những website được sử dụng phổ biến để bán hàng hiện nay.

Bán hàng Online trên các kênh rao vặt

Đây là một hình thức khá lâu đời tại Việt Nam nhưng hiện nay đang bị lãng quên dần nhưng hiện nay thì hình thức này vẫn còn rất thịnh hành nhất là các website bán hàng như lamchame, webtretho,… đang rất phát triển.

Bán hàng trên các trang đánh giá cộng đồng

Ở tại nước ta có nhiều website tiêu biểu như: Foody.com, Lozi.com, diadiemanuong.com, ở nước ngoài thì có như Food Lion, Food at location, … với những lĩnh vực nổi tiếng trong dạng này thì đòi hỏi phải mất chi phí để thuê review.

Thiết kế website để bán hàng trực tuyến

Đây cũng là hình thức phổ biến được sử dụng rất nhiều vì kênh website sẽ xây dựng thương hiệu lâu dài cho bạn có thể nói đây là kênh đặc biệt quan trọng hiện nay.

Post Comment